Lamborghini Aventador thay thế cuối cùng đang được thử nghiệm tại Ý

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Những chiếc Aventador LP780-4 Ultimae cuối cùng của Lamborghini đang được lăn bánh thử nghiệm trong cơ sở sản xuất Sant'Agata trước khi chúng được đặt hàng vào năm 2023.

 

 Aventador LP780-4 Ultimae cuối cùng được thử nghiệm tại nhà máy Sant'Agata Bolognese.

Aventador được Lamborghini ra mắt vào năm 2011 và nhanh chóng nó trở thành siêu xe tiên tiến nhất mà hãng từng sản xuất thời bấy giờ. Với thiết kế ấn tượng, động cơ mạnh mẽ  nó đã mang đến những thanh công cho Lamborghini.

Chiếc siêu xe Aventador LP780-4 Ultimae cuối cùng cũng đã được lăn bánh thử nghiệm cho phiên bản năm 2023, để mở đường cho dòng siêu xe mới của hãng dự kiến sẽ trang bị động cơ plug-in hybrid V12 hệ thống truyền lực. 

Một đoạn video về một nguyên mẫu hoàn toàn mới ventador LP780-4 Ultimae được phủ một lớp ngụy trang dày tại nhà máy Sant'Agata Bolognese cho thấy các ống xả ở trung tâm khá phô trương và thiết kế khác biệt so với phiên bản trước.

Đầu tiên phải kể đến ống xả kép hình lục giác được lắp chính giữa đuôi xe, ngang tầm đèn hậu. Những điểm khác biệt khác bao gồm cửa elytron có vẻ lớn hơn và ít điêu khắc hơn trước, gương gắn trên cửa và cửa hút gió bên nhỏ hơn. Với thiết kế trông vẫn khá hung dữ với bộ vỏ liền khối bằng sợi carbon mới, dự kiến sẽ được sử dụng cho nhiều biến thể và phiên bản đặc biệt để đưa ra. 

Mẫu xe mới của Lamborghini cũng sẽ sử dụng bộ khung như Aventador nhưng trọng tâm chính của mẫu xe mới sẽ là động cơ V12 với thiết lập plug-in hybrid. CEO Stephan Winkelman của Lamborghini cho rằng công nghệ là điều khác biệt, đó là động cơ hoàn toàn mới, hệ dẫn động hoàn toàn mới, pin mới và mọi thứ đều hoàn toàn mới.

Đây sẽ là chiếc đầu tiên sản xuất loạt động cơ V12 thứ sáu của Lamborghini sau Miura, Countach, Diablo, Murcielago và Aventador, và là chiếc đầu tiên được điện khí hóa. Dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào năm 2023, sau chiếc  Urus nâng cấp sẽ ra mắt vào năm 2022. Đến năm 2024, các mẫu xe này sẽ được tham gia bởi người kế nhiệm Huracan, cũng sẽ là plug-in hybrid, hoàn thành quá trình điện khí hóa trong phạm vi hiện tại. 

 

Tin liên quan