Lamborghini thu hồi chiếc Aventador SVJ 2021 duy nhất ở Mỹ

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lamborghini Aventador SVJ 2021 đã bị triều hồi ở Mỹ liên quan đến vấn đề kỹ thuật do nhà sản xuất có thể gây ra nguy cơ cháy nổ.


Chiếc Lamborghini Aventador SVJ duy nhất ở Mỹ sẽ bị thu hồi liên quan đến vấn đề kỹ thuật có thể gây ra nguy cơ  cháy. 

Aventador SVJ Roadster được sản xuất vào tháng 3/2021, trong đó có 1 chiếc ở Mỹ và 3 chiếc khác ở thị trường nước ngoài. Chúng sẽ bị thu ngồi để điều tra nguy cơ có thể cháy trong quá trình sử dụng.

Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ ( NHTSA ) đã ra thông báo tạm thời cấm lưu hành phiên bản Lamborghini Aventador SVJ 2021. Mẫu xe này đang gặp rắc rồi liên quan đến các vít được sử dụng trên kết nối đường dầu, dẫn đến việc nó có thể bị tách ra và rò rỉ dầu, gây ra sự tiếp xúc với các bộ phận nóng, làm tăng nguy cơ cháy ở khu vực phía sau xe.

Lamborghini bắt đầu điều tra từ tháng 9 sau khi có báo cáo về vấn đề trên dây chuyền sản xuất, có nghĩa là không có xác nhận nếu giá trị mô-men xoắn tại các vít của dây chuyền dầu trao đổi nhiệt đáp ứng các thông số kỹ thuật sản xuất. Nhà sản xuất đã thông báo cho chủ nhân của chiếc xe những gì đã xảy ra và các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra việc lắp đặt bộ trao đổi nhiệt và đường dầu trở lại. Ngoài chiếc xe ở Mỹ, những chiếc khác cũng sẽ bị thu hồi để sửa chữa lỗi này.

Lamborghini Aventador SVJ 2021 với màu mờ Bronzo Zenas độc quyền, hệ thống khí động học chủ động ALA 2.0. Được cung cấp giống như những chiếc SVJ còn lại với động cơ V12 mạnh mẽ cung cấp 770 mã lực.

Đây không phải là lần đầu tiên Aventador SVJ bị triệu hồi. Đầu năm nay , Lamborghini đã thu hồi 221 chiếc sau khi xác định rằng nắp động cơ có thể mở ra khi xe đang được lái.

 

Tin liên quan