Lexus giới thiệu khái niệm ATV Hydrogen mới với xe địa hình ROV

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lexus được biết đến là bộ phận xe hạng sang của Toyota đến từ Nhật Bản Toyota. Với khái niệm ATV Hydrogen mới, Lesus đã mang đến chiếc xe địa hình giải trí ROV được viết tắt từ Recreational Off-Highway Vehicle.

 Lexus giới thiệu xe Lexus ROV chạy bằng động cơ đốt trong hydro với khả năng off-road.

Đây là khái niệm mà Lexus đã từng nhắc đến trong quá khứ khi đã thực sự quan tâm đến không gian giải trí ngoài trời cũng như dòng xe sang trọng mà có thể off-road nhưng hướng đến việc bảo vệ môi trường nhiều hơn. Lexus ROV là một thử nghiệm kỳ lạ nhưng kích thích tư duy trong chính vấn đề mà Lexus đặt ra.

Điểm đặc biệt của Lexus ROV khả năng off-road nhưng không phát thải vì nó đơn giản là chạy bằng hydro không gây hại cho môi trường. Lexus ROV được cung cấp bởi một động cơ đốt trong đốt cháy hydro, có thể là sử dụng một động cơ của Yamaha, vì có mối liên hệ chặt chẽ giữa Yamaha và tập đoàn Toyota với dung tích là 1000 cc, tức là động cơ 1 lít.

ROV có hệ thống treo lộ thiên, lồng bảo vệ và lốp địa hình dày dặn, nhưng đồng thời, Lexus đưa cảm giác sang trọng của mình vào ROV để cung cấp một cái gì đó cho loại khách hàng của mình.
Phần đầu xe mang đến điều gì đó đặc trưng của Lexus, cùng với màu sơn Đồng đen mang đến sự sang trọng như những dòng xe cao cấp của mình.

Kích thước của ROV với chiều dài được nêu là 3,12m, trong khi chiều rộng là 1,73m, chiều cao 1,8m. Đây được cho là chỉ bằng hơn nửa với kích thước của ô tô tiêu chuẩn hoặc gần bằng với chiếc ô tô nhỏ.
Nội thất bên trong xe cũng tương tự như vậy, vô lăng bọc da và cần số được thiết kế điêu khắc kết hợp với ghế da tổng hợp có hệ thống treo riêng, giúp giảm bớt những va chạm khi bạn vượt qua những địa hình khắc nghiệt.

Hiện tại, Lexus ROV chỉ là một bản concept và nó không phải là chiếc xe duy nhất của Tập đoàn Toyota được trang bị động cơ đốt trong hydro, gần đây hàng đã giới thiệu một chiếc Yaris H2 hoàn toàn không phát thải Carbon ra môi trường.
 

Tin liên quan