Lexus giới thiệu mẫu xe off-road mới tại Tokyo Auto Salon 2022

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lexus đã giới thiệu về khái niệm NX PHEV Offroad và xe địa hình giải trí chạy bằng hydro, đây là nỗ lực của Lexus để hiện thực hóa một xã hội trung tính với cacbon.

Lexus gioi thieu mau xe off-road moi tai Tokyo Auto Salon 2022 - Hinh anh 1
Hai mô hình mới NX PHEV Offroad và ROV của Lexus sẽ mang đến cam kết về một xã hội không carbon.
ROV hai chỗ lần đầu tiên được tiết lộ vào tháng 12/2021 và được dẫn động bởi hệ thống truyền động hyđrô 3 xi lanh 1,0 lít. Lexus cho biết khái niệm này đã vượt xa tính năng lái xe địa hình và có khả năng mang lại trải nghiệm lái xe hoàn toàn mới. 

Mô hình sử dụng năng lượng hydro đầu tiên của Lexus, nó được chế tạo bằng cách sử dụng một khung ống chắc chắn, góp phần vào trọng lượng thấp của chiếc xe, mặc dù không có con số nào được trích dẫn. Chiếc xe nhỏ gọn có kích thước dài 3,1m, rộng 1,7m và cao 1,8m. 

Nó được thiết kế có hệ thống truyền động sang số tuần tự, với sự lựa chọn dẫn động hai hoặc bốn bánh. Động cơ được cho là cung cấp mức mô-men xoắn cao, trong khi mức tiêu thụ dầu là tối thiểu để mức khí thải gần như bằng không.

Nội thất của ROV là ghế da tổng hợp và vô lăng bọc da, một thanh đèn lớn được bố trí trên đầu xe kiểu UTV.

Đối với NX PHEV Offroad là một phiên bản chắc chắn của dòng xe hybrid NX 450+ của Lexus. Mẫu xe được sơn màu oxit sắt đặc biệt, logo Lexus và lưới tản nhiệt phía trước đều có màu đen mờ. 

Mẫu ý tưởng Offroad được trang bị lốp địa hình 17 inch, đường ray trên nóc xe màu đen mờ và giỏ chở hàng gắn trên nóc xe. Dưới nắp ca-pô là hệ thống truyền động hybrid 4 xi-lanh thẳng hàng 2,5 lít giống như trên NX 450+ tiêu chuẩn. 

Cả hai mẫu xe ý tưởng được trưng bày là những mẫu xe thể hiện nỗ lực của Lexus trong việc hiện thực hóa định hướng phát triển của công ty về điện khí hóa hoàn toàn và một xã hội không carbon, cung như mong muốn mở rộng sự lựa chọn của khánh hàng với các dòng xe của Lexus.
 

Tin liên quan