Lexus LS 500 bị triệu hồi do gặp lỗi "nứt lốp"

 
Chia sẻ

Vừa qua, Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt đợt triệu hồi của Toyota Việt Nam đối với 10 xe Lexus LS 500 với thời gian sản xuất từ 17/03/2017 - 10/11/2017 tại Nhật Bản, do dính lỗi lốp run-flat có khả năng xuất hiện các vết nứt gây nguy hiểm.

Lexus LS 500 bi trieu hoi do gap loi
Xe sedan hạng sang cỡ lớn LS 500 thuộc thương hiệu con Lexus bị triệu hồi do lỗi của lốp run-flat

Cụ thể, trong thông báo triệu hồi, nguyên nhân gây ra lỗi cho các xe Lexus LS 500 liên quan đến trong quá trình sử dụng có khả năng xuất hiện vết nứt ở lớp tăng cứng thành bên và theo thời gian những vết nứt này sẽ mở rộng ra khiến cho các lớp hoa lốp xe có khả năng bị tách rời nhau, gây ra tiếng ồn lốp hoặc rung động bất thường, đồng thời giảm tính ổn định và an toàn của xe khi vận hành.


Phía đại diện hãng xe Nhật Bản cho biết, trong quá trình lắp lốp vào vành xe chưa được thực hiện đúng kỹ thuật, khiến trên lốp của các xe bị ảnh hưởng có khả năng xuất hiện vết nứt trên. Phía Toyota Việt Nam cũng đề cập đến việc nhận được báo cáo liên quan đến việc khách hàng khiếu nại về lỗi này. 

Do vậy, các chủ sở hữu xe Lexus LS 500 với thời gian sản xuất từ 17/03/2017 - 10/11/2017 tại Nhật Bản có thể mang xe của mình đến lại lý ủy quyền của Toyota Việt Nam trên toàn quốc từ ngày 07/08/2019 - 07/08/2020. Đến các đại lý, xe sẽ được kiểm tra, khắc phục hoàn toàn miễn phí lỗi; dự kiến thời gian sửa chữa rơi vào 2,5 giờ.

Ngoài ra, đối với những xe Lexus LS 500 nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Tập đoàn Toyota Nhật Bản; nếu có yêu cầu từ chủ xe, hãng sẽ hỗ trợ liên hệ với Tập đoàn Toyota Nhật Bản để lấy thông tin. Khi đã xác nhận và đồng ý, đại lý Lexus ở Việt nam sẽ tiến hành và kiểm tra thay thế lốp miễn phí cho khách hàng.

VOV Giao thông

Tin liên quan