Lexus RZ 2023 và khái niệm về những chiếc EV

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lexus RZ 2023 sẽ hoàn toàn bằng điện đầu tiên của thương hiệu xe sang đến từ Nhật Bản, nhiều khả năng nó sẽ chia sẻ nền tảng e-TNGA với Toyota bZ4x và Subaru Solterra .


 Lexus RZ cũng sẽ có hai công nghệ mới là Direct4 và steer-by-wire.

Nhiều mẫu SUV EV chạy hoàn toàn bằng điện mới của Lexus sẽ được ra mắt trong những năm tới đây, chúng sẽ có mặt tại thị trường Mỹ vào năm 2023 cũng như các thị trường khác như Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Quốc vào năm 2030, cũng như các quốc gia khác vào năm 2035.

Lexus với một số khái niệm về xe điện mà hãng đang thực hiện, trong đó có RZ- 450e, thương hiệu bZ vừa mới được giới thiệu.

Lexus đã giới thiệu chiếc SUV điện RZ cho tương lại sử dụng nhiều công nghệ cũng như thiết kế của hãng. Đây là phiên bản được lấy nhiều ý tưởng từ mẫu xe LF-Z Electrified nhưng thiết kế có phần chỉnh sửa nhiều hơn. RZ với đèn hình boomerang đặc trưng sắc nét hơn LF-Z, lưới tản nhiệt trục chính gần như giống nhau ngoại trừ khẩu độ ở giữa và các chấm dọc theo bên.

RZ cũng sẽ có hai công nghệ mới được giới thiệu là Direct4 và steer-by-wire.Đối với Direct4 là một hệ thống truyền động tất cả các bánh vectơ mô-men xoắn sẽ có thể gửi mô-men xoắn đến từng bánh một cách độc lập tùy thuộc vào điều kiện lái xe. Trong khi tính năng điều khiển bằng dây sẽ xem xét bánh xe quay bao xa và nhanh như thế nào, để đánh giá tốt hơn về ý định của người lái xe.

Khác với BZ4x, RZ có trải nghiệm cabin khác hơn, nội thất của Lexus sẽ có một phiên bản nâng cấp mới để tạo nên sự khác biệt từ vật liệu, đường khâu và trang trí.

 Chiếc Toyota BZX4 sẽ được xuất xưởng vào năm 2023.

Trước đó, Toyota đã tiết lộ về mẫu xe điện mới của hãng với thương hiệu BZ bao gồm bốn khái niệm sẽ thuộc thương hiệu phụ bZ Beyond Zero. Các mẫu concept pin-điện mang thương hiệu bZ bao gồm một chiếc SUV cỡ lớn, hai chiếc crossover và một chiếc sedan, tất cả đều sẽ sử dụng nền tảng e-TNGA mới và mẫu SUV bZ4X ra mắt vào năm sau.  

Chiếc SUV cỡ lớn bZ sẽ này có màu sơn hai tông màu, thân xe hình hộp dài, có sẵn hàng ghế thứ ba và trông giống như một phiên bản cao cấp của bZ4X. Dựa trên kích thước và thiết kế trang nhã. Chiếc crossover cỡ nhỏ có mui và bánh xe sơn đen và tay nắm cửa ẩn cho cửa sau. Đối với chiếc crossover cỡ nhỏ bZ với thiết kế cho thị trường châu Âu và Nhật Bản, nó có kích thước siêu nhỏ gọn của nó.

Chiếc crossover nhỏ bé này mang hai tông màu, trông thể thao và mang hơi hướng thành phố. Trong khi đó, BZ SDN là một chiếc sedan hạng trung mà Toyoda cho biết sẽ đáp ứng được kỳ vọng của những người mua xe mới lần đầu và nó sẽ là chiếc sedan nhỏ gọn vẫn chiếm thị phần lớn trên thị trường.

 

Tin liên quan