LG Energy Solution hợp tác với Stellantis để sản xuất pin tại Mỹ

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hai tập đoàn này đã có những thoải thuận để xây dựng nhà máy sản xuất pin cho những mẫu xe điện tại Bắc Mỹ.


 

Stellantis là một tập đoàn sản xuất ô tô trên cơ sở hợp nhất giữa tập đoàn Fiat Chrysler Automobiles của Ý-Mỹ và Tập đoàn PSA của Pháp.

Stellantis và LG Energy Solution sẽ hợp tác để xây dựng một nhà máy sản xuất pin nhưng địa điểm chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, cả hai đã cam kết về hoạt động của nhà máy mới vào quý đầu tiên của năm 2024. Nhà máy này sẽ là nơi sản xuất các tế bào pin cho những chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện trong tương lai.

Stellantis đặt mục tiêu đạt hơn 40% doanh số bán xe điện tại Mỹ vào năm 2030 với 40 gigawatt công suất sản xuất lưu trữ năng lượng hàng năm. Trong khi đó LG đã có công nghệ và nguyên liệu sản xuất để đạt được các mục tiêu của Stellantis. 

Carlos Tavares, Giám đốc điều hành của Stellantis, cho biết lộ trình triển khai điện khi hóa và đang đi đúng những gì đã cam kết trong sự kiện EV tháng 7 vừa qua. Stellantis và LG đã xác định về mục tiêu đạt ra là đạt công suất tối thiểu là 260 gigawatt giờ vào năm 2030.

Trong khi đó, Jong-hyun Kim, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của LG Energy Solution, cho rằng Việc thành lập liên doanh với Stellantis sẽ là một cột mốc quan trọng trong quan hệ đối tác lâu dài. GLES sẽ là nhà cung cấp các giải pháp pin cho khách hàng và có đủ năng lực để sản xuất hàng loạt.

Hiện Stellantis và LG đã đặt mục tiêu và kế hoạch riêng nhưng quan trong nhất là địa điểm để hình thành lên một nhà máy sản xuất. Với quy mô và công suất sản xuất đặt ra thì có thể giá thành của những chiếc EVs cũng sẽ rẻ hơn so với những đối thủ cạnh tranh khác. 

Tin liên quan