LM Edition: Phiên bản đặc biệt cuối cùng của Ford GT

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Năm 2022 là năm cuối cùng dành cho siêu xe của Ford và LM Edition lấy cảm hứng từ chiếc xe đua giành giải hạng nhất năm 2016 với các chi tiết bằng sợi carbon màu đỏ hoặc xanh lam.

Câu chuyện của Ford GT bắt đầu vào đầu những năm 1960 khi Ford đánh bại Ferrari để giành danh hiệu cao nhất tại Giải đua xe 24 giờ Le Mans với chiếc GT40, càn quét bục vinh quang vào năm 1966. Ford đã hồi sinh bảng tên vào năm 2005 và sau đó đưa biệt danh này trở lại vào năm 2016 cho một chiếc siêu xe chạy đường trường và một chiếc xe đua, và đã giành chiến thắng đẳng cấp tại Le Mans nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng đầu tiên của Ford. 
Giờ đây, thế hệ thứ hai của Ford GT sắp kết thúc và Ford đã tiết lộ phiên bản GT LM Edition 2022 như một sự gửi gắm dành cho siêu xe lai tạo. Thân xe bằng sợi carbon được sơn màu bạc với các điểm nhấn màu đỏ hoặc xanh để tôn vinh chiếc xe chiến thắng tại Le Mans 2016. Màu sắc này cũng xuất hiện trên bộ chia phía trước, ngưỡng cửa bên, thân gương, bộ khuếch tán phía sau và cửa gió khoang động cơ. Bộ la-zăng sợi carbon 20 inch cũng có màu nổi bật và kẹp phanh Brembo màu đen.
GT LM Edition còn có ống xả kép titan in 3D, nằm bên dưới logo GT LM in 3D. Nội thất được trang trí với ghế bằng sợi carbon bọc Alcantara, với ghế lái có màu đỏ hoặc xanh dương và ghế hành khách màu Ebony có đường chỉ khâu màu đỏ hoặc xanh dương phù hợp. Màu sắc của nút khởi động cũng phù hợp với ghết của người lái và phần còn lại của nội thất được bọc bằng da Ebony hoặc Alcantara với nhiều đường viền carbon. 
 Phiên bản cuối cùng của GT cũng có một huy hiệu độc đáo trên bảng điều khiển gợi nhớ đến nguồn gốc xe đua của nó. Ford đã lấy động cơ từ chiếc xe đua số 69 GT từng đứng thứ 3 tại Giải đua xe 24 giờ Le Mans 2016, đã được tháo rời và cất vào kho, đồng thời mài trục khuỷu thành bột, sau đó được sử dụng để tạo ra một hợp kim đặt trước được in 3D để tạo ra mảng bám.
Chỉ 20 mẫu của phiên bản cuối cùng này sẽ được sản xuất, với việc giao hàng bắt đầu từ mùa thu năm nay. Ford chưa tiết lộ giá, nhưng có khả năng cao hơn đáng kể so với giá 500.000 đô la của phiên bản GT "tiêu chuẩn" siêu xe. 

Tin liên quan