Lộ diện hình ảnh BMW 1 Series 2023

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiếc BMW 1 Series 2023 được nâng cấp sẽ có nhiều thay đổi cả về hình thức và tính năng.


BMW đang chuẩn bị cho ra mắt bản nâng cấp của dòng 1 Series thế hệ thứ 3. Mới đây, hãng này đã hé lộ một số hình ảnh của dòng xe hatchback cao cấp này.

Những hình ảnh rò rỉ của chiếc BMW 1 Series mới cho thấy chiếc xe này được trang bị ống xả quad- một tính năng thường có ở những chiếc xe dòng M. Một số ý kiến cho rằng đây sẽ là sự trở lại của chiếc M140i, tuy nhiên nhiều khả năng đó sẽ là chiếc M135i được nâng cấp – phiên bản hấp dẫn nhất hiện tại của dòng 1 Series với động cơ tăng áp 2 lít, 4 Ianh và dẫn động 4 bánh.

Hiện tại, chiếc xe mới chỉ có một số điểm nâng cấp cơ bản song chiếc M135i 301bhp có thể cải tiến hơn nữa để trở thành đối thủ của Audi RS3 và Mercedes-AMG 45S.

Chiếc xe vẫn đang được thử nghiệm trong vòng bí mật nhưng thị trường sẽ sớm được chứng kiến những thay đổi lớn từ phiên bản hiện tại. Nhiều khả năng lưới tản nhiệt sẽ được thiết kế rộng hơn, tương tự với lưới tản nhiệt của dòng 2 Series. Chiếc xe M135i có xu hướng thể thao hơn do đó lưới tản nhiện lớn hơn sẽ giúp động cơ được làm mát.

Ở phía sau, thiết kế của đèn phanh và cánh lướt gió cũng có những điểm tinh chỉnh.

Từ những bức hình bị rò rỉ, công chúng có thể có những cái nhìn đầu tiên của chiếc xe mới dòng 1 Series này, tiếp cận những điểm thay thế so với công nghệ của phiên bản hiện tại. Màn hình hiển thị kỹ thuật kích thước 12,3 inch và màn hình giải trí 10,25 inch sẽ được lấy từ dòng 2 Series mới. Bộ điều khiển quay iDrive sẽ bị loại bỏ do do BMW có kế hoạch sử dụng tính năng này cho các mẫu xe lớn hơn của mình. Cần số cũng đã được thu nhỏ lại từ dạng thanh côn thông thường thành một nút điểu khiển.

BMW 1 Series hiện tại đã chuyển sang hệ dẫn động cầu trước và dẫn động bốn bánh trên mẫu M135i hiệu suất cao. Chiếc SUV X1, dòng xe có cùng nền tảng với 1 Series, cũng đã thực hiện thay đổi đối với hệ dẫn động cầu trước và có các tùy chọn hệ thống truyền động hybrid bổ sung.

Gần như chắc chắn rằng, đây sẽ là lần đầu tiên 1 Series sử dụng các công nghệ hybrid. Phạm vi của dòng 1 Series có thể mở rộng để bao gồm tùy chọn động cơ hybrid dựa trên thiết lập hỗ trợ pin 10kWh trong X1. Như vậy, chiếc xe có thể sử dụng điện với quãng đường khoảng 50 kilomet. 

 

Tin liên quan