Mẫu SUV điện mới của Porsche đối đầu với BMW iX

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Porsche sắp cho ra mắt chiếc SUV hàng đầu chạy hoàn toàn bằng điện, thậm chí còn xếp trên cả Cayenne trong dòng sản phẩm của mình.

Mau SUV dien moi cua Porsche doi dau voi BMW iX - Hinh anh 1
Mẫu SUV điện mới của Porsche sẽ đối đầu trực tiếp với BMW iX. 

Được công bố trong bản cập nhật chiến lược từ hãng sản xuất ô tô nổi tiếng Đức vào tuần trước, mẫu xe mới có tên mã K1, sẽ sử dụng phiên bản sửa đổi của kiến trúc điện SSP sắp tới của Tập đoàn Volkswagen. Mẫu xe thứ 7 trong dòng sản phẩm của Porsche sẽ là đối thủ trực tiếp của BMW iX.


Bên cạnh đó, ông chủ của Porsche, Oliver Blume cũng đã xác nhận nơi chiếc xe sẽ được sản xuất. “Chúng tôi dự định bổ sung một mẫu SUV sang trọng, chạy hoàn toàn bằng điện mới vào danh mục đầu tư của mình, mẫu xe này sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất ở Leipzig. Điều này sẽ tiếp tục mở rộng vị thế của chúng tôi trong phân khúc ô tô hạng sang. Chúng tôi đang nhắm mục tiêu cụ thể đến các phân khúc có tỷ suất lợi nhuận cao hơn và nhằm khai thác các cơ hội bán hàng mới theo cách này ”.


Thông báo xác nhận rằng chiếc xe mới này sẽ sử dụng nền tảng SSP Sport. SSP - hay Nền tảng hệ thống có thể mở rộng - dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2026 và sẽ kết hợp các yếu tố tốt nhất của nền tảng MEB hiện tại của Tập đoàn Volkswagen và thiết lập PPE để hỗ trợ Porsche Macan chạy điện hoàn toàn vào năm 2024.

Dự kiến các sản phẩm SSP thông thường sẽ được giới hạn ở công nghệ 400V, giúp giảm giá thành sản xuất, nhưng các mẫu dựa trên SSP Sport sẽ cung cấp điện 800V có thể hỗ trợ sạc lên đến 350kW. Porsche đang dẫn đầu dự án SSP Sport, nhưng Lamborghini, Bentley và Audi cũng có thể sẽ tận dụng công nghệ này.

Porsche cũng tiết lộ rằng các thế hệ tiếp theo của Panamera và Taycan đều sẽ sử dụng hệ thống SSP Sport. Cũng như Macan, Porsche cũng có kế hoạch chế tạo thế hệ tiếp theo của Cayenne như một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện, sử dụng PPE.

Tin liên quan