Mẫu xe ô tô nào “ế ẩm” nhất tháng 3?

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tháng 3 ghi nhận khó khăn chung của thị trường ô tô trong nước. Nhiều mẫu xe giảm giá cả trăm triệu đồng mà doanh số vẫn "bết bát". Trong đó, mẫu xe Suzuki Ciaz vẫn là chiếc xe "ế ẩm" nhất tháng 3.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), Top 10 xe bán ế nhất tháng 3 vẫn lặp đi lặp lại những gương mặt quen thuộc như Suzuki Ciaz, Suzuki Swift, Toyota Alpha, Isuzu D-Max, Mitsubishi Pajero Sport dù nhiều mẫu xe giảm giá để kích cầu đến cả trăm triệu.

Mau xe o to nao “e am” nhat thang 3? - Hinh anh 1
Ciaz là mẫu xe "ế" nhất thị trường ô tô trong nước liên tục trong 3 tháng qua

Trong đó, Suzuki Ciaz là mẫu xe hơi ế nhất thị trường với doanh số chỉ là số "0" tròn trĩnh. Đáng chú ý, 3 tháng đầu năm 2020, mẫu xe này liên tục đứng đầu top xe bán ế với chỉ 0 chiếc xe được bán ra. Vậy là kết thúc quý I, mẫu xe này không có nổi một chiếc được giao đến tay khách hàng.

Suzuki Ciaz được nhập khẩu từ Thái Lan, với sứ mệnh sẽ cạnh tranh với loạt sedan hạng B như Toyota Vios, Honda City, Nissan Sunny,… tại thị trường Việt. Tuy nhiên so với các đối thủ, Suzuki Ciaz lại luôn đạt doanh số lèo tèo chỉ vài chiếc. 

Trong khi đó, theo nhiều thông tin đồn đoán, Suzuki Ciaz thế hệ mới 2020 sắp ra mắt thị trường Việt trong tháng 4 này. Đây sẽ là bản facelift được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Hiện nay, Suzuki Ciaz thế hệ cũ được phân phối với một phiên bản có giá 499 triệu đồng.

Xếp ngay sau Ciaz trong top "ế ẩm" tháng 3 là người anh em Suzuki Swift với chỉ 1 xe. Kế đến là các mẫu: Toyota Alphard với 4 xe; Honda Jazz: 7 xe; Ford Tourneo: 13 xe; Isuzu D-Max: 14 xe; Toyota Land Cruiser: 14 xe; Toyota Prado: 16 xe; Mitsubishi Pajero Sport: 20 xe và Toyota Avanza: 24 xe.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan