Máy bay điện của Rolls-Royce đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Spirit of Innovation đã cất cánh từ địa điểm Boscombe Down của Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh và nó đã có chuyên bay an toàn khoảng 15 phút trước khi hạ cánh.


 Spirit of Innovation là một chiếc máy bay điện của Rolls-Royce đã vượt qua các cuộc thử nghiệm trên không đầu tiên.

Rolls-Royce là thương hiệu nổi tiếng khi sở hữu những chiếc xe siêu sang độc quyền, nhưng giờ đây thì chúng ta sẽ biết nhiều hơn đến Rolls-Royce với việc chiếc máy bay điện đầu tiên mang thương hiệu đã thực hiện chuyến bay đâu tiên. 

Spirit of Innovation là một chiếc máy bay điện của Rolls-Royce đã vượt qua các cuộc thử nghiệm trên không đầu tiên. Chuyến bay đã đạt được vận tốc lên đến 483km/giờ với hệ thống truyền động điện 400kW mạnh mẽ bao gồm 3 động cơ điện hướng trục có mật độ công suất cao.

Các cánh quạt của nó được thiết kế để quay ở tốc độ RPM thấp hơn nhiều so với các máy bay thông thường để có một chuyến đi ổn định hơn và yên tĩnh hơn. Rolls-Royce sẽ thu thập dữ liệu hiệu suất có giá trị về hệ thống động lực và năng lượng điện của mình.

 

Bộ pin cung cấp cho Spirit of Innovation có thể bay được khoảng cách 320km chỉ với một lần sạc. Hệ thống pin nay cũng được làm mát trực tiếp bàng công nghệ làm mát tiên tiến nhất và đây cũng là bộ pin có mật độ năng lượng cao nhất được lắp ráp cho một chiếc máy bay.

Với tốc độ đạt được như hiện này thì Rolls-Royce và nhóm ACCEL kỳ vọng Spirit of Innovation sẽ đạt được kỷ lục thế giới mới cho một chiếc máy bay điện. Ngoài ra, Rolls-Royce cũng đang hướng tới mục tiêu lớn nhất là mang đến những chuyến bay “xanh” giúp cho lĩnh vực hàng không có thể đạt được mức carbon bằng không vào năm 2050.

Tin liên quan