Mazda sẽ ra mắt kiến trúc có thể mở rộng Skyactiv EV

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mazda chuẩn bị phát hành ba mẫu xe điện mới vào năm 2025 sử dụng kiến trúc Skyactiv EV, kiến trúc này cho phép những chiếc xe có kích thước khác nhau được sản xuất trên cùng một dây chuyền sản xuất.


 Nền tảng Skyactiv EV sẽ giúp kéo dài chiều dài cơ sở và tăng dung lượng pin.

Mazda đang chuẩn bị mở rộng dòng sản phẩm ô tô điện của mình, Công ty cho biết họ có kế hoạch tung ra ba chiếc EV mới vào năm 2025, tất cả đều sẽ được chế tạo dựa trên công nghệ điện sẵn có của công ty.

Với nền tảng Skyactiv EV chuyên dụng mới này sẽ có bảng điều khiển chốt ở giữa khung, có thể kéo dài chiều dài cơ sở và tăng dung lượng pin của nó. Về lý thuyết, một chiếc hatchback điện có thể lăn bánh xuống dây chuyền lắp ráp tương tự như một chiếc SUV khổng lồ, hiệu quả hơn đáng kể từ góc độ sản xuất.

Mazda chưa xác nhận bất kỳ thông số kỹ thuật nào cho nền tảng mới, nhưng nhiều khả năng chúng ta có thể sớm nhận được một chiếc EV mới có cùng kích thước với Mazda 3 hoặc CX-30. 

Tuy nhiên, Mazda vẫn không từ bỏ động cơ đốt trong khi công ty vẫn có kế hoạch tung ra 5 mẫu xe hybrid mới và 5 mẫu xe plug-in hybrid mới vào năm 2025 với cam kết lượng khí thải CO2 và lượng khí thải NOx thấp hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn và nhiều năng lượng hơn.

Mazda còn đang nghiên cứu một số động cơ xăng và diesel 6 xi lanh thẳng hàng mới, được thiết kế đặc biệt cho những chiếc xe lớn hơn của hãng như các mẫu SUV CX-60 và CX-80 sắp ra mắt. 

Tất cả những cải tiến này sẽ giúp Mazda đạt được các mục tiêu về khí hậu với tham vọng là giảm 50% lượng khí thải CO2 so với mức năm 2010 vào năm 2030. Mazda cũng có kế hoạch trung hòa hoàn toàn carbon trên mọi thành phần kinh doanh của mình vào năm 2050. 

 

Tin liên quan