Mazda tung phiên bản đặc biệt kỉ niệm 100 năm thành lập

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Kỉ niệm 100 năm thành lập, Madza đã tung ra phiên bản đặc biệt '100 Years 1920-2020', lấy nguyên mẫu chiếc xe đầu tiên của hãng - R360 Couple, cùng với tông mầu chủ đạo đỏ và trắng.

Bộ sưu tập phiên bản đặc biệt kỷ niệm 100 năm thành lập Mazda

Hãng xe Mazda (Nhật bản) được thành lập vào năm 1920 với tên gọi Toyo Kogyo. Nhằm đánh dấu mốc kỷ niệm 100 năm ngày thành lập, với phương châm 'vươn tới các vì sao, nhưng không quên nguồn cội', hãng lấy cảm hứng từ chiếc xe đầu tiên của hãng được sản xuất và được trưng bày tại triển lãm ô tô Nhật Bản năm 1960 - chiếc R360 Couple.

Bộ sưu tập phiên bản đặc biệt lấy khuôn mẫu từ chiếc R360 Couple (phải) với tông màu chủ đạo và đỏ và trắng

Đem đến cho những người yêu quý Mazda phiên bản đặc biệt kỷ niệm lần này, chiếc R360 Couple với tông màu chủ đạo đỏ và trắng - là một biểu tượng về ước mơ và tinh thần học hỏi mà hãng muốn thể hiện trên chiếc xe này.

Ngoài ra, toàn bộ sưu tập này sẽ có logo 100 năm đặc biệt nằm trên nắp chụp mâm và dè trước. Logo này bao gồm trung tâm là biểu tượng của Mazda và bao quanh là biểu tượng của hãng thời kỳ đầu - Toyo Kogyo.

Logo của phiên bản đặc biệt với biểu tượng Mazda trung tâm và bao quanh là biểu tượng công ty cũ của hãng - Toyo Kogyo

Riêng chiếc mui trần MX-5 có một logo đặc biệt được gắn tại cột A phía sau vòm bánh xe trước, trung tâm của bánh xe và thêm mui xếp màu đỏ (Dark Cherry) giống như đàn anh tiền nhiệm R360. Mẫu xe phiên bản đặc biệt này sẽ được trang bị ghế da và thảm màu đỏ, tựa đầu có dập nổi logo kỷ niệm 100 năm. 

Bộ sưu tập kỷ niệm 100 năm thành lập có sự góp mặt của các mâu xe Mazda 2, Mazda 3, Mazda CX-3, Mazda CX-30, Mazda CX-5, Mazda CX-8, Mazda 6 và MX-5 RF và Convertible MX-5, ngoại trừ bán tải Mazda BT-50. Những mẫu xe thuộc phiên bản đặc biệt này sẽ được bán tại Nhật Bản đến hết tháng 3/2021.

Logo kỉ niệm được in dập nổi trên chìa khoá xe

Ngoài ra, tại thị trường Anh Quốc cũng được cung cấp khoảng 100 chiếc Convertible MX-5, Mazda CX-30 và Mazda 3 thuộc phiên bản kỷ niệm 100 năm vào cuối năm nay. Còn Mazda 6 và CX-5 thuộc bộ sưu tập này cũng sẽ sớm xuất hiện tại thị trường Anh Quốc sau đó. 

Hiện tại, Mazda mới chỉ công bố bán ra series xe kỷ niệm tại 2 thị trường là Nhật Bản và Anh Quốc - hiện chưa rõ hãng có định phân phối chúng ở các nước khác hay không.

Được biết, bộ sưu tập đặc biệt kỷ niệm 100 năm thành lập của Mazda tại triển lãm ô tô Geneva 2020, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang lan rộng trên toàn thế giới nên cuộc triển lãm này buộc phải hủy bỏ. Nên hãng xe Nhật Bản cho ra mắt bộ sưu tập đặc biệt này tại quê nhà Nhật Bản.

Giá bán và thông số kỹ thuật xe sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Thành Luân

Tin liên quan