Mercedes chuẩn bị ra mắt chiếc coupe bốn cửa chạy điện mới cho năm 2024

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Được xây dựng dựa trên kiến trúc MMA sắp ra mắt của Mercedes, mẫu xe cỡ CLA mới sẽ xuất hiện với công nghệ hệ thống truyền động có nguồn gốc từ mẫu xe ý tưởng Vision EQXX.

Mercedes chuan bi ra mat chiec coupe bon cua chay dien moi cho nam 2024 - Hinh anh 1
Mẫu xe ý tưởng Vision EQXX. 

Khi giai đoạn thứ hai của quá trình điện khí hóa đến gần hơn, Mercedes đang phát triển một loạt "xe hơi hạng sang" sẽ được chế tạo trên nền tảng điện mới.

Phát biểu với Auto Express, ông Robert Lesnik, giám đốc thiết kế của Mercedes đã tiết lộ rằng một trong những mẫu xe này sẽ là một chiếc coupe bốn cửa tương tự như CLA hiện tại, được trang bị công nghệ hệ thống truyền động lấy từ nguyên mẫu Vision EQXX.

Sản phẩm mới sẽ ra mắt vào năm 2024 cùng với kiến trúc MMA của Mercedes, được phát triển chủ yếu với EV mặc dù cũng có động cơ đốt trong. Với chiều dài khoảng 4,7 mét, mô hình sắp tới sẽ có kích thước tương tự như CLA hiện tại, đồng thời áp dụng các triết lý thiết kế và kỹ thuật nhất định từ EQXX.

Lesnik cho biết: “EQXX là một cái nhìn về tương lai. Nó thực sự cho thấy những gì có thể, nhưng tất nhiên nó đã được phóng đại. Có quá nhiều chi tiết mà chúng tôi không thể đưa vào sản xuất ”. Tuy nhiên, thiết kế phần đầu xe của mẫu concept có thể sẽ xuất hiện trên các mẫu xe tương lai của Mercedes, với đồ họa ngôi sao ba cánh cùng màu thân xe thay vì tấm lưới tản nhiệt lớn màu đen của các mẫu EQ hiện tại.

Nền tảng MMA cũng đang được phát triển với sự học hỏi từ EQXX. Mercedes đặt mục tiêu tăng cường hiệu quả hơn từ pin, động cơ và thiết bị điện tử điều khiển, và EQXX là cơ sở lý tưởng cho điều này. Đầu năm nay, nguyên mẫu thử nghiệm đã lái được kỷ lục 747 dặm chỉ với một lần sạc và mặc dù chúng ta không mong đợi những con số tầm xa như vậy từ các mẫu xe phổ thông, nhưng xe điện thế hệ tiếp theo của Mercedes sẽ có một bước tiến vững chắc.

Do hạn chế về chi phí, các hệ thống khí động học chủ động của EQXX không có khả năng phát triển các mẫu xe dựa trên MMA, nhưng các mẫu AMG chạy điện trong tương lai sẽ được trang bị các thiết bị khí động học có thể di chuyển được. Những chiếc xe này sẽ sử dụng kiến trúc định hướng hiệu suất đặt riêng sẽ ra mắt vào năm 2025, khi Mercedes chuẩn bị cho cuộc tấn công vào thị trường EV với BMW M và Audi RS.

Tin liên quan