Mercedes EQXX Concept mới có phạm vi hoạt động lên đến 1000km

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - EQXX cuối cùng cũng được giới thiệu tại CES 2022, sau 15 tháng quảng bá về mẫu xe điện của tương lai, nhưng nó hoàn toàn trực tuyến.

 Mercedes EQXX đạt được phạm vi 1000km chỉ với một lần sạc đầy.

Nhà sản xuất ô tô Đức đã giới thiệu nguyên mẫu Vision EQXX chạy hoàn toàn điện. Nó được gắn một bộ pin khổng lồ dưới sàn và được xác nhận có thể đi một quãng đường khá dài chỉ với một lần sạc.

Mercedes EQXX đạt được phạm vi 1000 km, hiệu suất cực thấp dưới 10kWh trên 100km. Nhiều người cho rằng với trọng lượng pin lớn đến như vậy sẽ làm cho pin hao nhanh và ảnh hưởng đến khả năng xử lý phanh. Những với tư duy và công nghệ thông minh hơn tập trung vào việc giảm trọng lượng và cải thiện khí động học sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của xe.

EQXX có bộ pin 900 volt, được phát triển với hệ thống truyền lực hiệu suất cao (HPP) và Mercedes-Benz Grand Prix, bộ pin được đánh giá ở mức 100kWh giống như trong xe đường trường EQS 450+ , nhưng nhỏ hơn 50% và  nhẹ hơn 30% ở mức 495kg. 

Tổng trọng lượng của xe giữ ở mức 1750kg, bánh xe magiê, đĩa phanh hợp kim nhôm, cửa nhựa gia cố bằng carbon và thủy tinh, và tấm mái mỏng có 117 pin mặt trời đóng góp thêm 25km phạm vi lái xe điện.

 Nội thất sang trong của Mercedes EQXX Concept được làm từ vật liệu tái chế và thân thiện với môi trường.

Mercedes tiết lộ một số chi tiết cụ thể về hệ thống truyền động bởi một động cơ 150kW (201 mã lực / 204 PS) dẫn động bánh sau. Nội thất sang trọng với hệ thống thông tin giải trí cao cấp, nó có một màn hình cảm ứng 8k 47,5 inch lớn phía trước người lái và hành khách, được làm từ một bảng điều khiển duy nhất thay vì ba bảng, và hứa hẹn nhiều tính năng hơn.

EQXX tập trung vào các vật liệu bền vững, bao gồm ghế làm từ Dessertex, một loại vải bọc có nguồn gốc từ xương rồng, các chi tiết được cung cấp bởi sợi nấm, một loại da thuần chay được làm từ nấm hay sử dụng các loại nhực tái chế cho cấu trúc của xe.

 

Tin liên quan