Mercedes-AMG GT 2023 thế hệ thứ hai mới với động cơ V8 biturbo 4.0

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nối tiếp chiếc AMG GT thế hệ thứ nhất, phiên bản 2023 sẽ có nhiều cải tiến mới mang đến sức mạnh vượt trội với động cơ V8 biturbo 4.0 lít.

 Hình ảnh chiếc Mercedes-AMG GT 2023 với động cơ V8 biturbo 4.0 lít.

Mercedes-AMG GT 2023 được xem là đối thủ mới của Porsche 911 sẽ dựa trên nền tảng hoàn toàn mới mà nó sẽ chia sẻ với chiếc SL mới được ra mắt gần đây.  Nó sẽ được cung cấp bởi một động cơ V8 biturbo của AMG, có thể tạo ra hơn 600bhp trong mô hình GT 63. Ngoài ra sẽ một phiên bản V8 hybrid plug-in E-Performance cũng có thể xuất hiện trong dòng sản phẩm GT mới.

AMG GT 2023 trong cuộc thử nghiệm gần đây nhất cho thấy hình ảnh về chiếc xe trông dữ dằn hơn, với màn hình phía sau bị cào nát rất nhiều. Một số chi tiết được thể hiện rõ ràng, như bánh xe phía sau cơ bắp và tỷ lệ kiểu dáng đẹp, bao gồm cả nắp ca-pô dài với lưới tản nhiệt Panamericana đặc trưng của AMG. 

Mercedes có nền tảng MSA mới với hệ dẫn động 4 bánh dành cho 4MATIC +, phiên bản mới này có thể sẽ phá vỡ truyền thống của mẫu xe cũ và gửi sức mạnh đến cả 4 bánh. Điều này sẽ mang lại xu hướng tập trung vào người lái nhiều hơn, truyền nhiều lực hơn đến trục sau và với các thông số của hệ thống thay đổi tùy thuộc vào chế độ lái, tăng cường sự nhanh nhẹn và ổn định. 


Người dùng có thể sẽ mong đợi hệ thống lái bánh sau, hệ thống treo thích ứng Active Ride Control của AMG và cả công nghệ chống lật.

 Chiếc AMG GT 2023 được thử nghiệm trước khi phát hành vào đầu năm sau.

Nội thất của AMG GT 2023 nhiều khả năng cũng sẽ được đại tu hoàn toàn, nó sẽ kế thừa các yếu tố của cabin của SL, bao gồm cả màn hình cảm ứng 11,9 inch. AMG nói rằng GT 2023 sẽ không được cung cấp ở dạng roadster, cũng không biết liệu GT sẽ kế thừa bố cục 2 + 2 của SL hay nó sẽ vẫn là một chiếc xe hai chỗ. 

AMG GT mới sẽ được phát hành vào cuối năm nay, người dùng có thể nhận xe vào đầu năm 2023.

 

Tin liên quan