Mercedes-Benz được phê duyệt công nghệ tự lái cấp độ 3

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hai mẫu xe S-Class mới và EQS sẽ được trang bị công nghệ mới này vào năm 2022.


Mercedes-benz là nhà sản xuất ô tô đầu tiên được cấp phép hệ thống lái tự động cấp độ 3. 
Cơ quan Vận tải Cơ giới Liên bang Đức (KBA) là đơn vị phê duyệt công nghệ tự lái đầu tiên trên thế giới cho Mercedes-Benz trên hai mẫu xe S-Class mới và EQS. 

Mercedes đã công bố Drive Pilot khi hãng ra mắt S-Class hiện tại vào năm ngoái. Hệ thống này sẽ đảm nhận việc lái xe ở tốc độ  60km/giờ, nhưng nó vẫn chưa khả dụng trên những mẫu xe được bán ra thị trường. Hệ thống sử dụng cảm biến lidar, máy ảnh, micrô và cảm biến độ ẩm và các tác vụ để đọc bản đồ kỹ thuật số 3D. Công nghệ tự động đọc các biển báo đường bộ và phản ứng với các sự cố bất ngờ một cách độc lập, thực hiện các thao tác né tránh và phanh. 

Hệ thống dựa trên dữ liệu bản đồ GPS phức tạp vượt xa những gì được trang bị cho những chiếc xe thông thường. Điều đó tạo ra hình ảnh ba chiều về môi trường, được lưu trữ trên xe hơi, trong trung tâm dữ liệu, và được cập nhật liên tục. 

Markus Schäfer, Giám đốc công nghệ của Mercedes, cho biết hãng đã phát triển một công nghệ tiên tiến nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm lái xe sang trọng, độc đáo. Với sự chấp thuận của các cơ quan chức năng, Mercedes đã đạt được một bước đột phá khi là nhà sản xuất đầu tiên đưa hệ thống lái xe tự động có điều kiện vào sản xuất hàng loạt ở Đức.

Hệ thống Drive Pilot cho phép người lái xe không phải bận tâm đến giao thông và tập trung vào một số hoạt động khác. 

Hệ thống Thí điểm Lái xe tự động Cấp độ 3 được trang bị cho chiếc sedan sang trọng được cấp phép ở Đức, nhưng một số thử nghiệm đang được tiến hành ở các quốc gia khác, bao gồm cả Trung Quốc và Mỹ.

Mercedes được cấp phép hệ thống lái tự động đã mang đến cho hãng lợi thế trước đối thủ lớn nhất của mình là Tesla cũng đã có những bước tiến trong việc phát triển hệ thống lái tự động này.

Tin liên quan