Mercedes-Benz EQG chạy hoàn toàn bằng điện sẽ được bán vào năm 2024

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Mercedes-Benz EQG hay còn được gọi là G-Wagen là phiên bản chuyển đổi sang điện khí hóa sắp ra mắt dưới dạng concept.


 Chiếc Mercedes-Benz EQG sẽ đến tay người tiêu dùng vào năm 2024.

Mercedes đã giới thiệu về một bản concept mới, đó là một chiếc G-Class chạy điện vào tháng 9/2021 tại Triển lãm ôtô Munich, Đức. Đây có thể là một khái niệm nhưng đến thời điểm hiện tại thì nó đã trở thành thực tế.

Chủ tịch Mercedes-Benz Ola Kallenius đã xác nhận về chiễ G-Wagen chạy hoàn toàn bằng điện sẽ đến với người tiêu dùng vào năm 2024. Đây là phiên bản được sản xuất dựa trên một phiên bản sử đổi từ chiếc SUV hiện tại. Điều này có nghĩa là EQG sẽ không chia sẻ nền tảng EVA2 được sử dụng bởi các mẫu SUV EQS và EQE.

Đối với Mercedes, hang chia ra các phân khúc dành cho mỗi phiên bản của mình, mẫu xe điện hạng trung và lớn hơn trong tương lai sẽ sử dụng nền tảng MB.EA. Xe điện hiệu suất sẽ sử dụng AMG.EA sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2025. Xe tải thương mại sẽ là VAN.EA. EQG ở dạng ý tưởng có bốn động cơ điện, một động cơ cho mỗi bánh và hộp số hai cấp, nhưng chưa biết phiên bản sản xuất có cùng hệ thống truyền động hay không. Nó sẽ sử dụng gói pin 107,8 kWh của Mercedes hiện tại và trong khi các kỹ sư sẽ cố gắng hết sức để cải thiện tính khí động học của nó. 

Nội thất sang trọng trong chiếc Mercedes-Benz EQG hay còn gọi là G- Wagen. 

Hình dạng và trọng lượng sẽ khiến việc đạt được một con số ở phạm vi khá trên G mới luôn là một thách thức lớn. EQG nhận được một vài chi tiết thiết kế giúp nó nổi bật hơn so với G-Class chạy bằng khí đốt với lưới tản nhiệt truyền thống sẽ được thay thế bằng một bảng màu đen là một phần của dòng sản phẩm EQ.
 

Tin liên quan