Mỗi ngày người tiêu dùng Việt Nam mua tới hơn 8.300 chiếc xe máy

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2019 doanh số bán hàng của các thành viên trong Hiệp hội đạt hợn 1,5 triệu xe.

Tính trung bình mỗi ngày người tiêu dùng Việt Nam mua tới hơn 8.300 chiếc xe máy. Số liệu được thống kê sau khi Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) công bố doanh số bán hàng trong Quý II/2019.

5 công ty thành viên của VAMM gồm: Công ty Honda Việt Nam, Công ty Piaggio Việt Nam, Công ty Suzuki Việt Nam, Công ty SYM Việt Nam và Công ty Yamaha Motor Việt Nam có tổng doanh số trong Quý II đạt 749.516 chiếc các loại, sụt giảm 4,39% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đây cũng là Quý thứ hai liên tiếp doanh số bán hàng của các thành viên VAMM sụt giảm. Trước đó, kết thúc Quý I/2019, người Việt mua 753.934 xe máy các loại, giảm 6,13% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Moi ngay nguoi tieu dung Viet Nam mua toi hon 8.300 chiec xe may - Hinh anh 1
 Honda Việt Nam vẫn là nhà sản xuất dẫn đầu thị trường khi chiếm khoảng 74% thị phần

Theo những số liệu có được, Honda Việt Nam vẫn là nhà sản xuất dẫn đầu thị trường khi chiếm khoảng 74% thị phần. Các thị phần còn lại thuộc về Yamaha Việt Nam, Piaggio Việt Nam, SYM Việt Nam và Suzuki Việt Nam.

Tuy nhiên, doanh số bán hàng này không bao gồm các thành viên ngoài VAMM như: Harley-Davidson, Ducati, Kawasaki, Triumph...

Nguyễn Khánh

Tin liên quan