Ngắm chiếc Ferrari Enzo màu trắng độc nhất vô nhị

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một chiếc Ferrari Enzo rất đặc biệt, độc nhất vô nhị sắp được bán đấu giá và nó có thể lập kỷ lục mới cho chiếc Enzo đắt nhất thế giới.

Được tung ra thị trường nhân dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Ferrari, Enzo Ferrari vinh dự mang tên của chính nhà sáng lập nên hãng xe huyền thoại này.
Giống như tất cả các mẫu xe hàng đầu của Ferrari, Enzo được sản xuất với số lượng hạn chế, chỉ có 400 chiếc và hiện tại, chiếc hiếm nhất trong số đó đang được bán đấu giá bởi RM Sotheby’s. 

Chiếc Enzo này là chiếc duy nhất có màu trắng Bianco Avus. 
Chiếc Enzo đặc biệt với số khung 133023 được sản xuất vào ngày 22/5/2003 và là một trong số ít hơn 20 chiếc xe “Extracampionario” được hoàn thiện với màu sắc không theo tiêu chuẩn. 
Đây là đặc quyền dành riêng cho những khách hàng VIP của Ferrari. 
 Bên trong xe là không gian nội thất màu đen Nero, ghế xô cực lớn bằng sợi carbon được hoàn thiện bằng vải 3D quý hiếm. 
Với động cơ 6,0 lít, Tipo F140 B, V-12, sản sinh 651 mã lực kết hợp với tự động sang số, Enzo có thể tăng tốc lên đến 97 km/h trong 3,14 giây, 161 km/h trong 6,6 giây và đạt tốc độ tối đa 355 km/h. Bên trong động cơ Enzo không có dây đai hoặc xích truyền động, là nguồn cảm hứng cho đồng hồ Tag Heuer V4 Monaco. 
Ban đầu, chỉ những người đã sở hữu Ferrari F40 và Ferrari F50 mới có cơ hội mua Ferrari Enzo. Bianco Avus sẽ được bán đấu giá trên RB Sotheby’s chỉ trong 24 giờ, bắt đầu từ ngày 29/6/2022. Giống như tất cả những chiếc Ferrari khác, chiếc Ferrari Enzo độc nhất vô nhị được bán đấu giá mà không cần đặt cọc trước.

 

Tin liên quan