Ngắm chiếc Ford Supervan phiên bản chạy điện hoàn toàn mới

TÔ HÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dù không được sản xuất thương mại, nhưng Supervan đã trở thành một "đặc sản" được người yêu xe luôn chào đón của Ford. Luôn dựa trên cơ sở các thế hệ Ford Transit khác nhau, điểm chung của những chiếc Supervan đó là sức mạnh và hiệu năng của siêu xe trong thân hình xe van chở hàng.

Ngam chiec Ford Supervan phien ban chay dien hoan toan moi - Hinh anh 1
Đây là chiếc Ford Supervan Electric có công suất lên tới 2.000 mã lực. Ra mắt chính thức tại Lễ hội Tốc độ Goodwood năm nay, chiếc xe van chạy điện được lấy cảm hứng từ E-Transit Connect mới và gây ấn tượng về khả năng sản xuất xe điện của Ford. 
Ngam chiec Ford Supervan phien ban chay dien hoan toan moi - Hinh anh 2
Không giống như chiếc xe van thông thường, chiếc Supervan kết hợp cấu trúc đặc trưng của mô tô thể thao kết hợp giữa bệ sàn E-Transit Connect cùng khung không gian bằng thép. Ảnh hưởng của xe đua vẫn tiếp tục trong hệ thống treo khi chiếc xe đi kèm với xương đòn kép có chiều dài không bằng nhau ở mỗi góc, khung phụ phía trước và phía sau tương tự mô tô thể thao, hệ thống phanh cấp xe đua có thể nhanh chóng giảm tốc. 
Ngam chiec Ford Supervan phien ban chay dien hoan toan moi - Hinh anh 3
Về ngoại thất, từ vòm bánh xe kỳ lạ đến những đường dập nổi cơ bắp, bộ khuếch tán gió sau kiểu xe đua và sử dụng lớp sơn đặc biệt, Supervan không chỉ trông đẹp mà còn nhanh nhẹn ngay cả khi đứng yên. 
Ngam chiec Ford Supervan phien ban chay dien hoan toan moi - Hinh anh 4
Xe có 4 động cơ điện đi kèm gói pin 50 kWh làm mát bằng chất lỏng. Ford cho biết chỉ cần chưa đến 2 giây để xe tăng tốc từ 0-100 km/h. Không chỉ vậy, chiếc Supervan còn được hưởng lợi từ hệ thống dẫn động 4 bánh để đảm bảo độ bám đường và có thể sạc lại trong khoảng 45 phút bằng hệ thống sạc nhanh tiêu chuẩn. 
Ngam chiec Ford Supervan phien ban chay dien hoan toan moi - Hinh anh 5
Chiếc Supervan có không gian hành lý rộng rãi ở phía sau. Một cửa ở thân xe giúp cho việc bốc dỡ hàng hóa trở nên dễ dàng. Bộ pin 50 kWh được đặt ở vị trí khoa học nên nó sẽ không chiếm không gian ở phía sau. 
Ngam chiec Ford Supervan phien ban chay dien hoan toan moi - Hinh anh 6
Người lái có thể điều khiển và thiết lập hệ thống truyền động điện của Supervan thông qua màn hình cảm ứng giống như máy tính bảng. Bên cạnh các tính năng thông tin giải trí thông thường, màn hình cho phép lái xe lựa chọn một số chế độ lái phù hợp của hoàn cảnh bao gồm Road, Track, Drag, Drift và Rally. 
Ngam chiec Ford Supervan phien ban chay dien hoan toan moi - Hinh anh 7
Và một chế độ độc đáo khác được bổ sung vào chiếc xe là "Làm sạch lốp" (Tire Cleaning). Không như tên gọi, chế độ này không rửa những chiếc lốp của xe mà thay vào đó, nó sẽ cho phép sức mạnh chỉ được dồn vào cầu sau của Electric SuperVan và phanh chết cầu trước để chiếc xe có thể "đốt lốp" dễ dàng. Dù không được bán ra nhưng tại lễ hội tốc độ Goodwood, công chúng đã có dịp được trông thấy chiếc SuperVan mới nhất biểu diễn hiệu năng tại cuộc đua leo đồi truyền thống của sự kiện.

Tin liên quan