Nguyên mẫu Ford Avanti 2004 có kiểu dáng cổ điển, độc đáo

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một nguyên mẫu Ford Avanti, phiên bản hồi sinh của Avanti do Studebaker sản xuất vào những năm 1960 được rao bán trên ebay đánh dấu sự trở lại của nó sau hơn hai thập kỷ tồn tại nhưng chưa bao giờ được lăn bánh.


 Chiếc Ford Avanti màu vàng mui trần này có nội thất đen với những nét tương tự Mustang.

Vào những năm 1960, một mô hình rất đặc biệt Studebaker Avanti  đã xuất hiện trên thị trường với thiết kế độc đáo và được so sánh để sánh ngang Ford Mustang huyền thoại. Đến năm 2004, các nhà thiết kế đã có gắng tạo ra một phiên bản Ford Avanti  để làm sống lại nguyên bản gốc và được trưng bày sự kiện Chicago Motor Show.

Tuy nhiên, sau 4 năm được giới thiệu với năm nguyên mẫu được sản xuất, dự án chính thức bị hủy bỏ và người hâm mộ đã không một lần nhìn thấy Ford Avanti  lăn bánh trên những con đường đầy ánh sáng.

Chiếc xe dựa trên Mustang nên có tỷ lệ tương tự với các chi tiết như chắn bùn nhô ra, đèn pha hình tròn và phần đuôi xe mượt mà với đèn hậu hẹp lần đầu tiên có trên một chiếc xe sản xuất tại Mỹ vào năm 1962.

Avanti có hệ thống âm thanh cao cấp đã được trang bị trên phiên bản Mach1 của Mustang và một số đặc thù thời bấy giờ như điều chỉnh thắt lưng bằng điện, kiểm soát hành trình hoặc gương chiếu hậu tự động làm mờ.

Nguyên mẫu này cung cấp sức mạnh với động cơ V8, hút khí tự nhiên 4,6 lít của Ford. Trong trường hợp này, nó phát triển 260 mã lực và được liên kết với hộp số tự động AOD. 

Chiếc Ford Avanti được cho là nguyên vẹn, nó được chăm sóc tốt ở tình trạng hoàn hảo và đang được được định giá khoảng 58.998 USD trên ebay. Đây là cơ hội tốt nhưng những ai đam mê dòng xe cổ và có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử phát triển của Ford.


Tin liên quan