Nguyên mẫu Honda Civic Type R 2023 tại Tokyo Auto Salon

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiếc Civic Type R đã được thử nghiệm trên đường Suzuka Circuit cách đây vài tuần và giờ thì nó đã xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng dưới dạng nguyên mẫu tại Tokyo Auto Salon.


Hình ảnh chiếc Honda Civic Type 2023 tại triển lãm Tokyo Auto Salon. 

Đây là mô hình lớp R tiếp theo của Honda với thiết kế trong lớp vỏ bọc bằng nhựa vinyl, giống như những gì đã thấy trong lần thử nghiệm trước.

Bên ngoài, thân xe của chiếc saloon đặc trưng của Mỹ sẽ được chuyển sang dạng hatchback, nhưng kiểu dáng sẽ tương tự. Với những hình ảnh đã thấy trước đây về Type R thực tế cho chúng ta nhiều manh mối về những gì chúng ta nên mong đợi.

Những hình ảnh mới nhất này có thể thấy tỷ lệ tổng thể của Civic Type R mới sẽ không thay đổi nhiều so với mô hình hiện tại, dài hơn và rộng hơn so với phần lớn các đối thủ của nó. Type R mới sẽ xây dựng dựa trên điều này với chiều rộng đường đua rộng hơn và thân xe thiết kế riêng.


Lưới tản nhiệt dưới cũng đã được mở ra so với Type R cũ hơn và dòng Civic hiện tại. Ở hai bên của khe hở đó là các cửa hút gió nhỏ mà ngay cả Si cũng không có. Ngay bên cạnh đó là những nếp gấp mỏng hướng ra bên ngoài cản trước khi chếch lên phía trên về phía đèn pha. 

Chắn bùn trước phồng lớn để chứa một gói bánh xe và lốp khỏe mạnh thay vì gói phanh Brembo yêu thích. Gương chiếu hậu lồi lõm một lần nữa lại xuất hiện và phần váy bên trông tương tự như mẫu xe cuối cùng, với bộ khuếch tán bên nhô ra ngoài.

Ống xả thể thao phía sau của Civic hatchback thế hệ thứ 11 mở ra ở cả hai đầu của cản và bộ khuếch tán nhẹ phía dưới ở giữa, trong khi phiên bản Type R một lần nữa sử dụng bộ ba ống xả ngay giữa, bộ khuếch tán mạnh mẽ hơn. 

Civic Type R có cửa sổ đã bị đen và không nhìn thấy nội thất bên trong. Mui xe đã không được mở ra tại triển lãm, dự kiến sẽ có cách bố trí hệ dẫn động cầu trước được hỗ trợ bởi I-4 turbo với sáu tốc độ nhanh và dựa trên lựa chọn công suất đầu ra của nhà sản xuất ô tô cho mẫu Si.

Civic Type R 2023 nhiều khả năng có sẵn vào cuối năm nay và các mẫu xe này dành cho thị trường châu Âu.

Tin liên quan