Nhật Bản thử nghiệm thành công ô tô bay

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Truyền thông Nhật Bản đưa tin, Hiệp hội Nghiên cứu công nghiệp hàng không và vũ trụ Mizushima (MASC) vừa thử nghiệm thành công ô tô bay với quãng đường 520 m.

Chiếc ô tô bay cất cánh trong chuyến bay thử nghiệm ở thành phố Oita vào ngày 13/7. 

Chuyến bay thử nghiệm được tổ chức tại công viên Notsuharu Tenku Hiroba ở thành phố Oita, Nhật Bản. Chuyến bay được thực hiện bởi MASC, một hiệp hội có trụ sở tại Kurashiki, tỉnh Okayama, nhằm mục đích thương mại hóa phương tiện này. Đây là chuyến bay thử nghiệm đầu tiên ở Kyushu.

MASC đã lên kế hoạch thực hiện một chuyến bay có người lái của ô tô bay tại triển lãm Osaka Expo 2025. Cho đến nay, các chuyến bay thử nghiệm đã được thực hiện ở Okayama và các tỉnh khác. Thành phố Oita, nơi đang tham gia vào dự án nghiên cứu tính khả thi của việc giới thiệu phương tiện này, đã tiếp cận công ty và dự án đã được hiện thực hóa vào ngày 13/7 vừa qua.

Phương tiện này dài khoảng 5,6 m và cao 1,7 m, bay bằng 16 cánh quạt chạy bằng điện. Nó có 2 chỗ ngồi, tuy nhiên trong chuyến bay thử nghiệm không có người lái. Chiếc xe bay lên theo phương thẳng đứng dưới sự điều khiển tự động, và từ từ bay qua lại giữa hai điểm cách nhau khoảng 520 m trong công viên. Theo MASC, đây là chuyến bay thử nghiệm đầu tiên giữa hai điểm ở Nhật Bản.

Tin liên quan