Những chiếc Vespa cổ cực độc có giá tiền tỷ tại Việt Nam

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Có không ít chiếc xe Vespa cổ hàng chục năm tuổi nhưng vì một lý do đặc biệt nào đó được định giá lên đến tiền tỷ khiến dân sành chơi xe Việt cũng phải trầm trồ.

Trải qua 70 năm lịch sử kể từ năm 1946 đến nay, dòng xe tay ga cao cấp Vespa đã có đến 48 thế hệ xe với những siêu phẩm tuyệt đẹp, ghi dấu ấn đến người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Ở Việt Nam, Vespa cũng là thương hiệu xe khá được ưa chuộng dù xe có giá không hề rẻ từ vài chục đến cả trăm triệu đồng. Cũng có không ít những chiếc xe Vespa cổ, hàng độc lạ được định giá lên đến cả tỷ đồng khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiê.

Vespa 98 giá 1,2 tỷ đồng tại Hà Nội

Vespa 98 có dung tích xi-lanh 98cc. Ảnh: Autodaily.

Một trong số đó phải kể đến chiếc Vespa 98 giá 1,2 tỷ đồng tại Hà Nội. Vespa 98 từng bất ngờ xuất hiện tại “Ngôi nhà Ý” nằm trên phố Lê Phụng Hiểu (Hà Nội). Được biết, chiếc xe quý hiếm này do Piaggio Việt Nam rinh về từ bảo tàng Piaggio tại Pontedera (Ý)  với mục đích góp phần xây dựng một “biệt thự” Vespa phong phú nhất tại Việt Nam từ trước tới nay.

Vespa 98 đã được sản xuất và xuất khẩu giữa 2 năm 1946 và 1947. Cuối năm 1947, Enrico Piaggio đã quyết định ngừng lại toàn bộ việc sản xuất Vespa 98 và bắt đầu với Vespa 125 nhằm phục vụ nhu cầu trong nước.

Vì vậy, mẫu Vespa 98 có thể coi là “thủy tổ” của các loại xe Vespa hiện nay. Trải qua hơn 70 năm, những chiếc Vespa 98 trở nên hiếm có và đắt tiền với giới sưu tầm. Một chiếc 98 chạy được có giá khoảng 45.000 euro (tương đương 1,25 tỷ đồng) nhưng vẫn không dễ tìm.

Vespa cổ nhiều chữ ký nhất giá 1 tỷ đồng

Vespa cổ có gần 800 chữ ký từng gây sốt thuộc sở hữu của nghệ sỹ Quang Đạt.

Tháng 6/2018, giới chơi xe Việt cũng từng trầm trồ trước hình ảnh chiếc Vespa cổ có gần 800 chữ ký của nhà báo trên khắp Việt Nam. Được biết đây là chiếc Vespa cổ được sản xuất từ năm 1959. Chủ nhân của chiếc xe là nghệ sỹ Quang Đạt. Anh đã tham gia một số bộ phim nổi tiếng, gặt hái nhiều thành công như: Đồng tiền xương máu, Cảnh sát hình sự, Người đàn bà không hóa đá, Cô gái đất đỏ… Được biết xe thuộc hàng nguyên bản, zin 100% dù đã trải qua xấp xỉ 60 năm tuổi.

Chiếc Vespa cổ đã lập kỷ lục là chiếc xe lưu giữ nhiều chữ ký của các nhà báo nhất Việt Nam với gần 800 chữ ký của các Tổng biên tập, phóng viên, nhà báo trên khắp cả nước trong chuyến xuyên Việt cùng chủ nhân. Và... có giá khủng lên đến 1 tỷ đồng khiến nhiều người phải trầm trồ.

Vespa biển tứ quý độ khủng tại Sài Gòn

Một số chi tiết độ đắt tiền trên xe như cặp mâm nhôm CNC hiệu Maru's, lốp Michelin City Grip, hệ thống phuộc hiệu năng cao tới từ hãng Zelioni. Hệ thống phanh nguyên bản của xe cũng được loại bỏ và thay bằng heo 4 piston ở phía trước/6 piston ở phía sau. Thay đổi duy nhất liên quan tới động cơ là cây pô Akrapovic...

Một chiếc xe ga Vespa 946 Emporio Armani hạng sang vốn có giá bán chính hãng đắt đỏ khoảng hơn 400 triệu đồng. Nay còn được một người chơi xe tại TP HCM đầu tư độ “đồ chơi khủng”  đắt tiền, đi kèm biển số “tứ quý 6” khá độc đáo. Xe được dự đoán có giá xấp xỉ cả tỷ đồng.

Chiếc xe có biển tứ quý 6

Một trong những điểm đặc biệt khác của chiếc Vespa 946 Armani này đó là nó sở hữu biển số tứ quý 6 cực đẹp 066.66. Trong quan niệm của người Việt và một số nước Đông Á, số 6 đồng âm với chữ "lộc", đem tới tài lộc cho chủ xe. Với biển số đẹp và các đồ chơi cao cấp, giá trị của chiếc xe lại càng tăng lên so với những chiếc Vespa 946 bình thường khác.

 

Hoàng Hiệp (tổng hợp)

Tin liên quan