Những chiếc xe “ngồi xổm” sẽ bị cấm ở Bắc Carolina, Mỹ

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ở Bắc Carolina, Mỹ có một loại xe thường được gọi là Carolina Squat, Cali Lean hay Tennessee Tilt, nhưng thực chất đây là loại xe sửa đổi ổi hệ thống treo để nâng cao phần đầu và hạ thấp phần chắn bùn phía sau tạo thành kiểu dáng giống như “Ngồi xổm”.

Nhung chiec xe “ngoi xom” se bi cam o Bac Carolina, My - Hinh anh 1
Những chiếc xe tải “ngồi xổm” đã thực sự không còn có thế xuất hiện ở Bác Carolina nữa, những tài xế vi phạm luật 3 lần trong một năm sẽ vị tước bằng lái tối thiểu không dưới 12 tháng. 

Các nhà lập pháp Bắc Carolina đã thông qua dự luật nhằm cấm các tài xế có hành động sửa đổi hệ thống treo, nâng cao phía trước và hạ thấp chắn bùn sau của tất cả loại xe nào.
Ở Bắc Carolina, Mỹ có một loại xe thường được gọi là Carolina Squat, Cali Lean hay Tennessee Tilt, nhưng thực chất đây là loại xe sửa đổi ổi hệ thống treo để nâng cao phần đầu và hạ thấp phần chắn bùn phía sau tạo thành kiểu dáng giống như “Ngồi xổm”.

Xu hướng này được giải thích là bắt nguồn từ những chiếc xe tải nâng cao phần đầu để chống lại hiện tượng lặn mũi trên địa hình không bằng phẳng. Tuy nhiên, dù lý do là gì thì đây được cho là tạo ra những âm thanh khó chịu, làm cho đèn pha thông thường có vẻ giống như chùm sáng cao và gây nguy hiểm cho người đi bộ do giảm tầm nhìn. Những chiếc xe này không quan tâm đến án toàn của người khác, nó còn gây mất an toàn cho hành khách trên xe. Ngoài ra, Tất cả các trình điều khiển thường bị cắt bộ chuyển đổi xúc tác gây ra ô nhiễm môi trường.
Trước những nguy hiểm có thể xảy ra, các nhà lập pháp Bác Carolina đã ban hành luật cấm các phương tiện chở khánh được nâng hoặc hạ quá 15,24cm, chắn bùn trước cũng không cao quá chắn bùn sau 10,16cm. 
Mặc dù nội dung của dự luật đã được thông qua những vẫn có nhiều ý kiến đấu tranh để phán đối, trong đó với hơn 20.000 người tham gia ý kiến để phán đối luật này.
Những chiếc xe tải “ngồi xổm” đã thực sự không còn có thế xuất hiện ở Bắc Carolina nữa, những tài xế vi phạm luật 3 lần trong một năm sẽ vị tước bằng lái tối thiểu không dưới 12 tháng.

Tin liên quan