Những mẫu ô tô điện đáng sở hữu nhất năm 2022

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thị trường ô tô đang có những thay đổi lớn khi thị phần ô tô điện đang dần chiếm ưu thế hơn so với các ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, cùng điểm qua những mẫu ô tô điện đáng sở hữu nhất trong năm 2022.

Porsche Taycan GTS

Taycan GTS là sản phẩm “chủ lực” của Porsche trong kế hoạch thống trị thị trường xe điện cao cấp. 
Mặc dù là mẫu xe du lịch nhưng Taycan vẫn sở hữu bộ động cơ cho ra công suất 590 mã lực, bộ phanh kẹp 6 pít-tông và bộ pin 94,3 kWh cho phép chiếc xe chạy được quãng đường 341 km.

Tính năng “Quản lý Hệ thống treo chủ động” của Porsche giúp giữ mọi thứ ổn định trên đường. Taycan cũng sở hữu nội thất tinh tế, được đánh giá là chiếc xe cho trải nghiệm tốt nhất trong thị trường xe điện hiện nay.

Rimac Nevera

 Rimac là một “làn gió mới” trong thị trường xe điện.

Rimac là một “làn gió mới” trong thị trường xe điện khi cho ra mắt mẫu xe Nevera vô cùng độc đáo với việc hoàn toàn chạy bằng điện với động cơ điện cho cả bốn bánh. Chiếc xe sở hữu bộ pin cung cấp năng lượng cho các động cơ tạo ra tổng công suất 1.914 mã lực.

Nevera có thể tăng tốc lên 96,5 km/h trong vòng chưa đầy 2 giây. Thân xe được thiết kế bằng sợi carbon và nội thất được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến, bao gồm Driver Coach, một hệ thống sử dụng AI để hỗ trợ người lái.

Rivian R1T

  Rivian R1T.

Rivian R1T là một trong những mẫu xe bán tải tốt nhất thuộc phân khúc xe bán tải chứ không riêng gì dòng xe điện. Chiếc xe sở hữu công suất 800 mã lực, động cơ quad, phạm vi hoạt động 482,8 km và nhiều phụ kiện thông minh.

Theo công bố của nhà sản xuất, R1T có thể lội nước cao 1.095 mm. Bên cạnh khả năng lội nước (ở một mức độ nhất định), R1T còn có góc tới 30 độ và gốc thoát 26,4 độ, khoảng sáng gầm 378 mm.

Polestar 2

Polestar 2 là một chiếc EV có giá thành khá hợp lý, rơi vào khoảng 59.900 USD (khoảng 1,5 tỷ đồng). Nội thất được thiết kế đẹp mắt với cách bố trí khéo léo giữ lại các nút điều khiển vật lý chất lượng cao đang dần biến mất trên những chiếc ô tô mới.

Thương hiệu Polestar là sản phẩm của Tập đoàn ô tô Geely, một hãng xe lớn ở Trung Quốc và đã mở rộng ra nước ngoài từ năm 2010 bằng cách mua lại hãng xe Volvo của Thụy Điển. 

Đây cũng là chiếc xe đầu tiên tích hợp đầy đủ Android Auto, mang đến trải nghiệm tiện lợi cho người dùng điện thoại Android. Công suất 408 mã lực giúp Polestar 2 tăng tốc nhanh chóng và pin 78 kWh hoạt động tốt trong phạm vi lên tới 483,8 km.

Hyundai Ioniq 5

Hyundai Ioniq 5 là chiếc SUV với động cơ, năng lượng và phạm vi hoạt động ở trên mức trung bình so với các xe điện khác trong tầm giá. Suất điện động 800V của chiếc xe cho phép sạc từ 10% đến 80% chỉ trong 18 phút.

 Hyundai Ioniq 5.

Hyundai thực sự đã nâng tầm chiếc xe này cả về công nghệ và kiểu dáng. Với mức giá cơ bản khoảng 41.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng), đây là chiếc xe vô cùng đáng để sở hữu.

Tin liên quan