Nissan Micra supermini với phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nissan sẽ thay thế chiếc Micra supermini ở thị trường châu Âu bằng mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện mới với nhiều tính năng chung với chiếc Renault 5.


 Micra supermini  là sản phẩm của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi.

Nissan đang dồn sự quan tâm của mình dành cho mẫu Micra supermini mới được thiết kế bởi Nissan nhưng sử dụng công nghệ của Renault và do Renault sản xuất. Đây là sự kết hợp tuyệt vời để mang đến chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện với sức mạnh vượt trội.

Các sản phẩm tương lai này sẽ được sử dụng nền tảng CMF BEV bởi liên minh 3 hãng Renault-Nissan-Mitsubishi với khoản đầu tư 23 tỷ Euro. Họ sẽ chịu trách nhiệm tung ra 35 mẫu xe điện mới vào cuối thập kỷ này. 

Kiến trúc CMF-BEV này đã được dành cho sự thay thế Zoe EV của Renault, với chi phí sản xuất tổng thể của nền tảng này thấp hơn 30% so với phiên bản chạy điện của CMF-B. Điều này có nghĩa là những chiếc xe nhỏ dựa trên công nghệ này có thể đạt mức giá gần ngang bằng với những chiếc superminis động cơ đốt trong. 

Trong đó một video teaser về người kế nhiệm Micra sắp tới sẽ cho chúng ta một số gợi ý về thiết kế. Nó sẽ có kiểu dáng hatchback năm cửa thông thường, cấu trúc mui xe ngắn và tay nắm cửa thông thường. 

Điểm nổi bật khác là đèn pha LED hình bầu dục trong khi đèn hậu đồng bộ với thân xe và huy hiệu Nissan được chiếu sáng cũng có thể được nhìn thấy. Nissan vẫn chưa tiết lộ tên chính thức của chiếc hatchback nhưng nó có thể nhắm đến những khách hàng dựa trên số lượng lớn với khung giá cả phải chăng. 

Chiếc xe này sẽ được phân phối ở thị trường châu Âu và Nissan sẽ công bố về thời gian ra mắt và thông tin kỹ thuật liên quan đến BEV sắp tới trong thời gian thích hợp.

Tin liên quan