Nissan thu hồi hơn 203.000 xe bán tải tại Mỹ

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đợt triệu hội này của Nissan lên đến hơn 203.000 xe bán tải tại Mỹ lỗi nó có thể lăn bánh bất ngờ khi chuyển sang chế độ đỗ xe.

 Các mẫu xe Nisan Frontier và Titan sản xuất từ năm 2020 đến năm 2023 sẽ bị triệu hồi để kiểm tra.

Các mẫu xe bị ảnh hưởng trong đợt triệu hồi này bao gồm các xe bán tải Frontier và Titan được sản xuất từ năm 2020 đến năm 2023. Các cơ quan quản lý về an toàn của Mỹ đã chỉ ra về lỗi nghiêm trọng liên quan đến việc xe tự động lăn bánh khi chuyển sang chế độ đỗ và khuyên chủ sở hữu nên sử dụng phanh tay bất cứ khi nào khi đỗ xe tải.

Nissan đã tiến hành kiểm tra nhà máy đối với 83 phương tiện và tìm thấy 11 chiếc trong đó có vấn đề về chỗ đỗ xe và lệnh thu hồi đã được ban bố đối với 203.223 chiếc xe bị ảnh hưởng.

Nissan đã đưa ra giải pháp để khắc phục sự cố cho những chiếc xe bị ảnh hưởng, nhưng nhiều câu hỏi đặt ra là liệu lỗi này có bị ảnh hưởng đến các mẫu xe khác của hãng hay không.

Các chủ sở hữu của các mẫu xe bị ảnh hưởng này đã được Nisan thông báo để có thể mang xe đến các đại lý gần nhất để kiểm tra.

Vào đầu năm nay, Nissan cũng đã ban hành lệnh triệu hồi ảnh hưởng đến các mẫu Frontier và Titan trên khắp nước Mỹ. Nhà sản xuất ô tô đã tiết lộ rằng việc giảm khoảng sáng gầm xe có thể dẫn đến việc phanh tay không hoạt động đúng cách làm tăng nguy cơ bị lật.

Tin liên quan