Ô tô điện đầu tiên của Xiaomi: Kiểu dáng tương tự Porsche Taycan?

NGỌC TRANG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hãng công nghệ Xiaomi chuẩn bị mở bán mẫu ô tô điện Xiaomi SU7 có thiết kế ngoại thất tương tự Porsche Taycan.

O to dien dau tien cua Xiaomi: Kieu dang tuong tu Porsche Taycan? - Hinh anh 1
Mẫu xe điện Xiaomi SU7 lộ diện. Ảnh: MIIT

Nhà sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi đã nộp đơn xin giấy phép bán hàng cho chiếc xe điện đầu tiên của họ tại Trung Quốc - sedan Xiaomi SU7. Mẫu xe này sẽ được sản xuất theo hợp đồng với BAIC.

Mẫu ôtô điện Xiaomi SU7 lộ diện trên trang Bộ công nghiệp và công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) trước khi tung ra thị trường. Tuy nhiên, MIIT chỉ có ảnh ngoại thất, chi tiết nội thất vẫn còn là ẩn số.

Nhìn tổng thể, thiết kế ngoại thất của SU7 có thiết kế rất độc đáo, gây ấn tượng mạnh mẽ với sự tương đồng với Porsche Taycan. 

Xiaomi SU7 là mẫu sedan điện có kích thước 4.997 x 1.963 x 1.455 mm, chiều dài cơ sở 3.000 mm. Xe có 2 tùy chọn vành 19 hoặc 20 inch. 

Xiaomi sẽ giới thiệu 2 phiên bản - có lidar và không lidar, khách hàng có thể tùy chọn.

Dựa trên các hình ảnh bị rò rỉ, cột B của xe còn tích hợp một camera. Do đó, nhiều khả năng Xiaomi SU7 sẽ có tính năng mở cửa xe bằng nhận diện khuôn mặt.

Xe có hai hệ truyền động, gồm RWD công suất 294,9 mã lực và AWD công suất 664,5 mã lực. Bộ pin LFP đến từ BYD được trang bị cho bản giá rẻ và pin NMC của CATL dành cho bản cao cấp.

Trọng lượng của xe ở mức 1.980 - 2.205kg. Tốc độ tối đa giới hạn ở mức 210 km/cho bản thấp và 265 km/h cho bản cao cấp. 

Theo công bố của MIIT, xe sẽ có 3 phiên bản gồm SU7, SU7 Pro và SU7 Max. Một số phiên bản sẽ có cả cánh gió sau.

Bên trong, xe sẽ vận hành nhờ hệ điều hành HyperOS của Xiaomi, phiên bản do hãng phát triển dùng cho cả smartphone và ô tô.

Theo kế hoạch, chiếc sedan 4 cửa, 5 chỗ sẽ được sản xuất đại trà từ tháng 12/2023 và dự kiến bàn giao vào tháng 2/2024. Nhà máy của BAIC tại Bắc Kinh đã bắt đầu đưa phiên bản chạy thử trên đường phố.

Xiaomi công bố gia nhập đường đua xe điện vào tháng 3/2021 và cho biết sẽ đầu tư 1,4 tỷ USD vào dự án này.

Tin liên quan