Pin của Ford F-150 Lightning có thể cung cấp điện cho sinh hoạt gia đình trong tối đa ba ngày

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ford bổ sung một tính năng mới cho chiếc xe điện F-150 Lightning để có thể cung cấp năng lượng cho ngôi nhà trong thời gian đến ba ngày.


Pin cua Ford F-150 Lightning co the cung cap dien cho sinh hoat gia dinh trong toi da ba ngay - Hinh anh 1
Tính năng mới sẽ giúp biến pin của F-150 Lightning thành trạm điện gia đình. 

Ford F-150 Lightning đã nhận được những đơn đặt hàng kỷ lục và đang trong đợt giao hàng đầu tiên với giá khởi điểm khoảng 40.000 USD bản tiêu chuẩn.

Pin của F-150 Lightning được Ford quan tâm nhiều nhất khi ngoài việc cung cấp năng lượng cho xe, nó có thể trở thành nguồn cung cấp điện có cả căn hộ của bạn nếu lựa chọn gói tùy chọn mở rộng với tính năng Ford Intelligent Backup Power mới.

Nhà sản xuất ô tô Blue Oval đã hợp tác với Sunrun, một trong những công ty năng lượng mặt trời lớn nhất quốc gia. Đây là lần đầu tiên trong phân khúc xe bán tải và Ford hứa hẹn gói pin 131 kWh của F-150 Lightning có thể cung cấp năng lượng lên tới 9,6 kW. Quan trọng hơn, dựa trên mức sử dụng trung bình tại gia đình ở Mỹ là khoảng 30 kWh mỗi ngày.

Để sử dụng F-150 Lightning như một trạm cung cấp điện, người dùng sẽ phải cài đặt Hệ thống tích hợp tại nhà của Sunrun, cho phép xe tải lưu trữ và cung cấp điện theo nhiều cách khác nhau. Hệ thống bao gồm bộ biến tần nguồn và pin khởi động tối với công tắc chuyển đổi, cho phép dòng điện hai chiều. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các tùy chọn năng lượng mặt trời gia đình và là nhà lắp đặt bộ sạc gia đình ưa thích của Ford cho xe tải điện.

Matt Stover, Giám đốc dịch vụ năng lượng và sạc của Ford, giải thích rằng việc hợp tác với Sunrun sẽ tận dụng chuyên môn của họ để mang năng lượng mặt trời đến với nhiều khách hàng hơn nữa, giúp họ có cơ hội biến chiếc xe tải của mình thành một nguồn lưu trữ năng lượng đáng kinh ngạc và quan trọng là nó sẽ ít carbon hơn.Tin liên quan