Pin xe Toyota Prius có độ bền bao lâu?

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày nay, các xe hybrid (xe lai xăng - điện) đang dần trở nên phổ biến hơn, một phần do hiệu suất MPG vượt trội của chúng, đồng nghĩa với việc giảm chi phí xăng.

Pin xe Toyota Prius có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm.

Không có gì ngạc nhiên khi Toyota Prius vẫn là một chiếc xe hybrid phổ biến đối với những người muốn được trải nghiệm lái xe thoải mái và giá cả phải chăng, đồng thời giảm thiểu lượng khí thải carbon, thân thiện với môi trường.

Toyota Prius có 2 động cơ, một động cơ xăng đốt trong kiểu truyền thống và một động cơ EV lấy năng lượng từ pin niken hydrua. Bản thân pin được sạc bằng cách sử dụng thường xuyên, tức là bạn không cần phải cắm điện ngoài để sạc cho xe, mà bản thân chiếc xe sẽ tự sạc điện trong quá trình vận hành. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu pin Toyota Prius bị "chết", thay vì phải thay pin, bạn có thể đem ra đại lý để sửa chữa. Về mặt lý thuyết, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn đô la, đặc biệt nếu chiếc Prius của bạn đã hết thời hạn bảo hành. Do vậy, bạn có thể không cần thay pin ô tô trong một thời gian dài.

Theo Wrightgrid, pin của một chiếc Toyota Prius có tuổi thọ từ 10 đến 15 năm. Tuy nhiên, có một số mẹo có thể kéo dài tuổi thọ của pin. Đó là, bạn nên sử dụng động cơ xăng nhiều hơn thay vì phụ thuộc quá nhiều vào hệ thống EV hybrid, đặc biệt là với các chuyến đi "ngắn" hoặc trong các khu đô thị đông dân cư có nhiều đèn đỏ hoặc các nơi đông xe cộ. Những chuyến đi như thế này có thể có thể dẫn tới việc pin chai nhanh hơn.

Bên cạnh đó,các nhà sản xuất khuyên rằng bạn chỉ nên sạc pin không quá 80% và không được để pin thấp hơn 30%. Để pin thấp hơn mức 30% năng lượng có thể làm hỏng pin vĩnh viễn, hoặc có thể là khiến việc sạc pin dần trở nên khó khăn hơn trong khi sạc đầy 100% thì pin sẽ hết nhanh hơn.

Tin liên quan