Porsche triệu hồi hơn 40.000 xe điện Taycan

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hãng xe Đức vừa thông báo chiến dịch triệu hồi Porsche Taycan trên toàn cầu.

Porsche trieu hoi hon 40.000 xe dien Taycan - Hinh anh 1
Hơn 40.000 xe PorscheTaycan bị triệu hồi lần này.

Nguyên nhân dẫn đến chiến dịch triệu hồi lần này được cho hệ thống dây điện ở ghế lái và ghế phụ có thể đã bị hư hại, gây ảnh hưởng đến 40.421 xe Taycan trên toàn cầu.

Cụ thể hơn, Porsche cho biết số lượng xe bị triệu hồi chiếm đến một nửa số xe Taycan đã xuất xưởng là hơn 80.000 xe. Các mẫu xe Porsche Taycan dính lỗi hệ thống dây điện đều được sản xuất trong giai đoạn 10/7/2019 - 18/5/2021.

Theo thông báo của Porsche, hệ thống dây điện ở hàng ghế trước có thể đã bị hư hại trong quá trình điều chỉnh ghế theo phương ngang. Cũng vì lỗi tương tự mà Porsche từng triệu hồi 6.172 xe Taycan tại Trung Quốc hồi năm 2020 và 2021.

Đây không phải là lần đầu tiên Porsche Taycan bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi tương đối lớn (chiếm tỷ lệ cao trong số các đơn vị được sản xuất của một mẫu xe cụ thể). Chỉ vài tuần trước, Porsche cũng vừa thông báo triệu hồi khoảng 43.000 xe Taycan do tình trạng mất điện đột ngột. Tuy nhiên lỗi này có thể được khắc phục nhanh chóng bằng việc cập nhật phần mềm tại xưởng dịch vụ của hãng.

Việc thu hồi liên quan đến lỗi dây diện được xem là không quá nghiêm trọng hay tốn kém. Các lỗi nghiêm trọng nhất luôn là những vấn đề ảnh hưởng đến pin (yếu tố đắt tiền nhất), cũng như các bộ phận truyền động.

Chính vì vậy mà các nhà sản xuất xe thường làm mọi việc có thể nhằm tránh các vấn đề phát sinh chi phí, đặc biệt các hãng xe nhắm đến lợi nhuận và độ bền bỉ của xe như Porsche. Thương hiệu Đức gần đây cho biết họ có ý định cung cấp những mẫu xe điện sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn so với các mẫu xe thông thường.

Tin liên quan