Renault 5 Diamant: Concept mới đầy màu sắc

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Kỷ niệm 50 năm mẫu xe hatchback Renault 5 mang tính biểu tượng của mình, hãng sản xuất ô tô nổi tiếng Pháp Renault đã hợp tác với nhà thiết kế lừng danh Pierre Gonalons tạo ra một mẫu concept mới đầy màu sắc.

Khác với 5 triệu chiếc đã được bán trên toàn cầu từ năm 1972 đến năm 1984, Renault 5 Diamant chạy hoàn toàn bằng điện. 
Gonalons chia sẻ: “Renault cho phép tôi tự do thiết kế chiếc xe mơ ước của mình. Renault 5 thể hiện một phong cách sống hiện đại, lạc quan và rõ ràng. Những gì tôi muốn làm với Renault 5 Diamant là tôn vinh thiết kế mang tính cách mạng của nó, đồng thời chuyển những hình dạng và màu sắc trong vũ trụ của tôi sang thế giới ô tô".”. 
Thân xe được sắp xếp hợp lý trong khi vẫn giữ được hình dáng không thể nhầm lẫn của Renault 5. Đèn pha và đèn hậu có mặt đá quý, trong khi bánh xe lớn, kế thừa từ phiên bản Alpine, mượt mà hơn và có mặt trời ở trung tâm, một biểu tượng mà Gonalons yêu thích. 
Màu sắc bên ngoài độc đáo, là sự kết hợp của ba lớp sơn: Sắc tố vàng trên nền màu hồng, được phủ bởi lớp sơn bóng mờ tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau, từ những vệt vàng trong ánh nắng mặt trời đến tông màu xanh hơn trong bóng tối. 
Gonalons đã đơn giản hóa chiếc xe, chỉ giữ lại một số chi tiết rất cụ thể. Tay nắm cửa, điều khiển cửa sổ và cần số có các khối cầu cắt ngắn mang những nét đặc trưng của Paris như đồng thau mạ vàng nhạt, vật liệu không gỉ và vật liệu cứng. 
Điểm nhấn của nội thất chắc chắn là vô lăng hình xoắn ốc sử dụng đá cẩm thạch trên carbon. Phía sau là ba mặt số tròn tôn vinh nghệ thuật chế tác đồng hồ và cung cấp thông tin cần thiết - tốc độ, mức sạc pin và thời gian. 
Điện thoại thông minh của người lái xe nằm gọn trong một giá đỡ chuyên dụng ở giữa bảng điều khiển, sẽ thay thế màn hình trung tâm để điều hướng và thông tin giải trí.  
Vải bọc ghế cũng như vải bọc lông ngựa trên bảng điều khiển được sản xuất bởi Métaphores, xưởng duy nhất trên thế giới vẫn dệt lông đuôi ngựa bằng tay. Thảm len mohair được làm bởi Pinton, một trong những nghệ nhân dệt thảm cuối cùng của Pháp. 
Renault và Pierre Gonalons cũng sẽ phát triển một bộ sưu tập NFT lớn lấy cảm hứng từ chiếc Renault 5 Diamant được ra mắt vào tháng 9 tới. Cả chiếc xe và phiên bản kỹ thuật số của nó sẽ được đưa ra đấu giá vài tuần sau đó, số tiền thu được từ việc bán sẽ được chuyển đến Give Me 5, dự án CSR mới của hãng sản xuất ô tô nhằm tiếp cận với thế hệ trẻ thông qua thể thao và âm nhạc. 

Tin liên quan