Rolls-Royce khởi động lại nhà máy đúng ngày sinh nhật thứ 117

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Rolls-Royce là thương hiệu xe từ Anh Quốc trở lại vận hành sớm nhất khi nhà máy Goodwood của họ sẽ mở cửa từ 4/5.

 

Thương hiệu thuộc tập đoàn BMW cho biết sẽ khởi động lại dây chuyền sản xuất xe siêu sang với 1.000 nhân viên làm việc cùng lúc trong 1 ca duy nhất từ ngày 4/5 trở đi. Chưa rõ khi nào Rolls-Royce có thể vận hành nhà máy theo hệ thống phân công 2 ca/ngày như thường lệ. Ban lãnh đạo hãng khẳng định rằng chỉ có thể nới lỏng quy định khi chính phủ Anh cho phép.

Tương tự các nhà máy khác đã hoặc chuẩn bị đi vào vận hành trở lại, nhà máy Goodwood sẽ áp dụng các quy chuẩn an toàn vệ sinh nghiêm ngặt nhất có thể để đảm bảo không phải đóng cửa lại như đã làm từ đầu tháng 3. Nhân viên Rolls-Royce sẽ phải đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ đồng thời đảm bảo 100% khoảng cách an toàn.

Sản lượng của Rolls-Royce trong giai đoạn đầu trở lại dao động quanh ngưỡng 50%. Tin vui cho họ là dù tình hình tài chính toàn cầu đang có nhiều sóng gió, lượng đơn đặt hàng gửi tới vẫn đang duy trì ở mức ổn định đặc biệt là tại các khu vực như Trung Quốc.

4/5 – thời điểm nhà máy Rolls-Royce mở cửa trở lại cũng đồng thời là sinh nhật thứ 117 của thương hiệu Anh Quốc. Đây là ngày mà Henry Royce và chủ đại lý Charles Rolls gặp nhau lần đầu tiên để rồi thành lập Rolls-Royce Limited vào tháng 3/1906.

Sau Rolls-Royce, Aston Martin là thương hiệu Anh Quốc tiếp theo mở cửa lại nhà máy St Athan vào 5/5, tiếp đến là nhà máy Crewe Bentley và Solihull/Wolverhampton của Jaguar Land Rover vào cùng thời điểm 11/5.

Thành Luân

Tin liên quan