Rolls-Royce sẽ giới thiệu chiếc xe điện đầu tiên vào ngày 29/9

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thương hiệu xe sang trọng Rolls-Royce sẽ bước chân vào lĩnh vực xe điện, nguyên mẫu được giới thiệu vào đầu năm sẽ sử dụng nền tảng Phantom và động cơ BMW i7.


Rolls-Royce se gioi thieu chiec xe dien dau tien vao ngay 29/9 - Hinh anh 1
 Thương hiệu xe sang trọng Rolls-Royce sẽ bước chân vào lĩnh vực xe điện, nguyên mẫu được giới thiệu vào đầu năm sẽ sử dụng nền tảng Phantom và động cơ BMW i7.

Sự kiện ngày 29/9 sẽ cho chúng ta biết rõ hơn mẫu xe điện đầu tiên mà Rolls-Royce đã hứa sẽ ra mắt vào trước năm 2030. Hãng sẽ chuyển từ hệ thống chuyển động đốt cháy sang hoàn toàn điện thay vì ra mắt dòng xe hydrid trong thời gian ngắn.

Thông tin chi tiết chưa được tiết lộ nhưng nhiều điểm tương đồng giữa 2 dòng xe mới và cụ vẫn được giữ nguyên như sự vận hành êm ái trên các dòng xe hiện tại của mình. Rolls-Royce không phải bây giờ mới tham gia vào sản xuất và nghiên cứu xe điện. Việc nghiên cứu này đã diễn ra cách đây 10 năm và hãng đã tham gia vào phát triển các hệ thống điện trước khi thành lập Rolls-Royce như cung cấp động cơ, máy nổ và tời kéo cho các công ty khác nhau.

Nhiều mẫu xe điện đã được Rolls-Royce giới thiệu như Rolls-Royce Phantom 102EX vào năm 2011, Rolls-Royce concept 103EX cấp tiến, được trang bị hệ thống truyền động điện độc quyền và dựa trên nền tảng hạng nhẹ tiên tiến vào năm 2016 và đầu năm nay là một nguyên mẫu Phantom chạy bằng pin tại trung tâm nghiên cứu ở Munich, Đức.

Rất nhiều hãng xe lớn hiện nay đang chuyển đổi sang xe điện và Rolls-Royce cũng không bỏ qua cơ hội để tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này. Hãng sẽ giới thiệu chi tiết về cấu hình kỹ thuật trong thời gian tới và một chiếc Rolls-Royce EV nhiều khả năm sẽ có mặt trong vài năm tới.

Trong khi đó, BMW công ty mẹ của Rolls-Royce cũng vừa giới thiệu mẫu xe điện iX chuẩn bị ra mắt i7, mẫu xe điện mới của chiếc limousine 7 Series thế hệ tiếp theo.

Tin liên quan