Shelby Cobra với siêu xe Diamond Edition 2022 có thể sản sinh công xuất hơn 800 mã lực

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhân kỷ niện 60 năm thành lập Shelby American, Classic Recreations đã quyết định sản xuất chiếc xe đua Shelby Cobra làm hoàn toàn bằng sợi carbon với trọng lượng chưa đến 40kg.


 Hình ảnh chiếc siêu xe với động cơ Coyote V8 sản sinh công suất 800 mã lực.

Shelby's AC Cobra đã trở lại cùng với một phiên bản mang phong cách rất đặc biệt. Nó được chế tạo nhờ Classic Recreations, một công ty chuyên phục hồi và cập nhật các mẫu xe hiệu xuất cao. Chiếc xe được đặt tên là “Diamond Edition” với thân xe hoàn toàn mới và nguyên bản. 

Shelby Cobra “Diamond Edition” chỉ được sản xuất với số lượng chỉ 10 chiếc bởi đội ngũ kỹ thuật viên và kỹ sư. Mỗi chiếc xe đều có một bảng tên nạm kim cương tùy chỉnh trên bảng điều khiển và có chữ ký của Carroll Shelby.

Nội thất được làm thủ công sẽ pha trộn giữa chất liệu da mềm với các thiết bị lái xe cơ bắp cổ điển. Vô lăng ốp gỗ bóng giúp tăng độ sáng bóng cho các chi tiết dát chrome. Nhìn chung, nội thất sẽ kết hợp giữa vẻ cổ điển của Shelby với cảm giác hiện đại của một chiếc xe hạng sang mạnh mẽ.

Diamond Edition sử dụng động cơ Ford Performance Coyote V8 siêu nạp, với không gian cho hộp số sàn sáu cấp T56 Magnum để truyền lực tới bánh sau, biến chiếc xe này như một tên lửa với công suất lên đến 800 mã lực. 

Chỉ có 10 chiếc được sản xuất với những tùy chọn đặc biệt. 

Hệ thống phanh được thiết kế bởi Jason Engel, nó sử dụng phanh Wilwood 6 pít-tông ở phía trước và phanh 4-pít-tông của Wilwood ở phía sau sẽ đảm bảo rằng chiếc chặn giấy của một chiếc xe sẽ có nhiều lực dừng. Hệ thống treo của Carbon Fiber Cobra Race Car sẽ được tạo thành từ hệ thống treo độc lập phía sau và các thanh cuộn ở phía trước và phía sau.

 “Tên lửa” phiên bản 4 bánh này có giá khởi điểm khoảng 1,2 triệu USD trước khi có các tùy chọn, giá này cáo gần gấp bốn lần giá của GT500CR thân carbon. 
 

Tin liên quan