Siêu xe đua Porsche 911 GT3 R thế hệ mới lộ diện

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Porsche vừa "nhá hàng" một loạt hình ảnh về mẫu xe đua 911 GT3 R thế hệ 992 sẽ thi đấu vào năm 2023.

Dựa trên thế hệ xe thể thao động cơ đặt sau 992 của Porsche, GT3 R mới tự hào có khả năng truyền động được cải thiện và lên tới 557 mã lực từ động cơ 6 xi-lanh nằm ngang dung tích 4,2 lít; giúp tạo ra công suất lên tới 557bhp và vẫn hút khí tự nhiên. Việc nghiêng nó về phía trước 5,5 độ đã cho phép bộ khuếch tán phía sau dốc hơn, trong khi một số thiết bị kỹ thuật đã được chuyển về phía trước để giảm thiểu phân bổ trọng lượng thiên về phía sau của 911.
Các kỹ sư của Porsche đã không ưu tiên tốc độ hoàn toàn khi thiết kế GT3 R. Thay vào đó, họ nhắm đến việc mở rộng hiệu suất của nó để có tính nhất quán hơn trên đường đua.
Giống như 911 GT3 chạy đường trường, GT3 R có hệ thống treo trước xương đòn kép đã được làm lại để có độ chính xác hơn khi lái và ít mòn lốp hơn, đồng thời có thiết kế đa liên kết ở phía sau. Trục sau cũng được dịch chuyển về phía sau 48mm, giúp giảm tải cho lốp sau để tăng tuổi thọ.

Porsche đã trang bị bộ giảm chấn KW ở mỗi góc và tuyên bố rằng một số công nghệ hệ thống treo của xe có nguồn gốc từ 911 RSR đua ở hạng GTE ở trên. Hệ thống phanh được cung cấp bởi công ty AP Racing của Anh, với kẹp phanh monobloc 6 nồi và đĩa 390mm ở phía trước.

Hầu hết các tấm thân phình to của GT3 R là sợi carbon, với trọng lượng cơ bản 1.250kg, nhẹ hơn so với xe đường trường. Phần gầm xe đã được tối ưu hóa về mặt khí động học để giảm độ nhạy cao độ nhằm mang lại hiệu suất dễ tiếp cận hơn và cánh sau cao chót vót có giá treo cổ thiên nga để cung cấp luồng không khí sạch hơn dọc theo bề mặt bên dưới của nó.
Bên trong, GT3 R mới có vô-lăng bằng sợi carbon với rất nhiều nút điều khiển được chiếu sáng để điều chỉnh khi đang di chuyển. Porsche cũng đã trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,3 inch, lưới an toàn và lồng cuộn theo tiêu chuẩn FIA. GT3 R có giá 511.000 € (khoảng 430.000 bảng Anh) trước thuế.

 

Tin liên quan