Siêu xe và câu chuyện 'được mùa, mất giá'

 
Chia sẻ

Nếu có ý định tậu siêu xe, đây chính là lúc bạn nên sẵn sàng bởi giá siêu xe đang giảm mạnh.

Báo cáo của MSN trích dẫn nguồn tin từ công ty phân tích xe hơi Thinknum và Sanford Bernstein cho biết giá siêu xe và xe siêu sang đang giảm mạnh vì nhiều lý do.
Trong số đó, nguyên nhân chính là do có quá nhiều siêu xe được tung ra, khiến thị trường “bội thực”.
“Giá bán siêu xe đạt đỉnh vào năm 2017 rồi giảm dần với cả xe cũ và mới”, nhà phân tích xe hơi Max Warburton của Sanford Bernstein nhận xét.
Giá trung bình siêu xe Aston Martin, Rolls-Royce và Lamborghini đã qua sử dụng giảm rất mạnh, căn cứ trên số liệu của hơn 130 đại lý xe khắp nước Mỹ do Thinknum công bố.
Do có quá nhiều siêu xe xuất hiện, cán cân cung-cầu chênh lệch dẫn tới giá bán giảm mạnh. Ngoài ra, khi thị trường “bội thực”, tính độc đáo và duy nhất làm nên giá trị của siêu xe dần biến mất.
Một mặt, việc này có thể khiến thương hiệu siêu xe mất dần giá trị, mặt khác tạo thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng, nhận xét của Thinknum.
Cụ thể, giá niêm yết trung bình của siêu xe Aston Martin đã qua sử dụng giảm 54% so với thời kỳ đỉnh cao năm 2018, hiện chỉ khoảng 103.000 USD.
Trong khi đó, siêu xe Lamborghini đã qua sử dụng có giá bán trung bình 207.000 USD, giảm 56% so với năm ngoái. Rolls-Royce cũng không nằm ngoài vòng xoáy khi giá bán giảm 48%.
Tuy nhiên, cũng có ngoại lệ, chẳng hạn Rolls-Royce Wraith có giá khởi điểm từ 332.000 USD.
Giá rẻ hơn cũng đồng nghĩa với doanh số bán hàng cao hơn. So với năm ngoái, doanh thu năm nay của Rolls-Royce tăng 18%, Aston Martin tăng 26%, cá biệt Lamborghini tăng tới 51%.

Theo Vietnamnet

Tin liên quan