Sony hợp tác với Honda để cho ra dòng xe điện mới

LÊ HÙNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sony và Honda đã ký kết một biên bản ghi nhớ về việc đưa ra thị trường những chiếc xe điện mới vào năm 2025 với công nghệ tiên tiến nhất của cả hai.

Biên bản ghi nhớ ghi rõ, tương lai của nghành sản xuất ô tô sẽ là những chiếc xe điện chạy bằng pin có giá trị cao và thân thiện với môi trường. Kế hoạch đặt ra và triển khai từ cuối năm nay, đến năm 2025 những chiếc ô tô điện này sẽ có mặt trong các đại lý trên toàn cầu.

Sony hop tac voi Honda de cho ra dong xe dien moi - Hinh anh 1
Hình ảnh chiếc Vision-S trong tương lai.

Sony và Honda đều dựa vào nền tảng công nghệ và sản xuất của mình để tạo ra những chiếc xe trong tương lai. Trong đó, Sony mượn khả năng sản xuất ô tô của Honda với kinh nghiệm phần cứng, dây chuyền và thị trường, trong đó Sony sẽ đưa ra hệ sinh thái phần mềm, giải trí như âm nhạc, phim cho những chiếc xe điện EV.


Quan hệ đối tác của Sony và Honda đã được thực hiện hóa bằng một thảo luận thành lập Sony Mobility Inc, sẽ tập trung vào thương mại hóa mẫu xe ý tưởng Vision-S. 

Giám đốc điều hành của Sony Kenichiro Yoshida, cho biết Sony sẽ mang đến một nền tảng công nghệ và sáng tạo, thông qua Honda với kinh nghiệm và thành tựu trang nền công nghiệp sản xuất ô tô sẽ biến không gian di chuyên trở thành một không gian đầy cảm xúc. Từ đó sẽ đóng góp vào sự phát triển của tính di động tập trung vào sự an toàn, giải trí và khả năng thích ứng.

Tham vọng của Sony không chỉ dừng lại ở việc phát triển xe điện cùng với các đối tác có kinh nghiệm, mà Sony còn muốn chuyển dịch sang các lĩnh vực dịch vụ khác như taxi không người lái hay dịch vụ vận tải chia sẻ trong tương lại.

 

Tin liên quan