Sony tiếp tục kế hoạch phát triển xe điện Vision-S EV

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sony đã giới thiệu về dự án xe điện mới của mình trong sự kiện Ces 2020 và mẫu xe ý tưởng Vision-S concept này sẽ vẫn được tiếp tục phát triển trong tương lai.Ảnh


Sony tiep tuc ke hoach phat trien xe dien Vision-S EV - Hinh anh 1
Vision-S sử dụng hai động cơ 200kW trước sau có thể tăng tốc lên 100km giờ chỉ trong 4,8 giây. 

Triển lãm Điện tử tiêu dùng được diễn ra vào đầu năm 2020, Sony không giới thiệu một bảng điều khiển trò chơi nào mà thay vào đó là ý tưởng về chiếc xe điện đầu tiên của mình với tên gọi Vision-S. Mẫu xe điện này được giới thiệu là sẽ được trang bị những thiết bị và công nghệ giải trí hiện đại nhất của Sony.


Vision-S sử dụng hai động cơ 200kW (trước/sau) để đẩy khái niệm lên 100km/giờ chỉ trong 4,8 giây. Sony không đề cập nhiều đến thiết kế của xe nhưng cho biết, nền tảng EV được thiết kế mới cho phép ứng dụng của nó cho các mục đích sử dụng và loại xe khác nhau, không chỉ coupe mà còn cả sedan, SUV và MPV.

Izumi Kawanishi, Phó chủ tịch cấp cao mảng Kinh doanh AI Robotics của Sony, cho biết Sony chưa có kế hoạch cụ thể cho dự án xe điện mới này vì hiện tại mới chỉ đang ở giai đoạn nghiên cứu và phát triển. Sony đang xem xét về mục tiêu dự án trong việc đóng góp vào dịch vụ di chuyển là gì, từ đó mới quyết định tiếp tục các giai đoạn tiếp theo.

Sony cũng đang tìm cách cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô một hệ sinh thái thông tin giải trí, có chiều sâu hơn những gì được cung cấp bởi Apple CarPlay hoặc Android Auto và hy vọng trong sự kiện CES năm tới Sony sẽ mang đến những điều bất ngờ nữa về mẫu xe điện EV của mình.

Tin liên quan