Suất đặt cọc ô tô điện VinFast VF e34 đang được “săn lùng”

MINH NHẬT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau khi VinFast công bố những hình ảnh thực tế đầu tiên của mẫu ô tô điện VF e34, nhiều khách hàng đã bắt đầu lùng mua lại suất đặt cọc sớm mẫu xe này từ những người không có nhu cầu nhận xe, để được hưởng tổng giá trị ưu đãi lên tới 260 triệu đồng từ VinFast.

Đặt sớm nhận ưu đãi hơn 260 triệu đồng

VF e34 là mẫu ô tô điện thuộc phân khúc C-SUV đầu tiên của VinFast được giới thiệu vào tháng 3/2021 với mức giá niêm yết 690 triệu đồng. Để có mức giá thấp hơn tới 200 triệu đồng so với những mẫu xe xăng cùng phân khúc, VinFast đã áp dụng chính sách cho thuê pin linh hoạt và hấp dẫn, nhờ đó có thể bóc tách chi phí pin ra khỏi giá thành xe, giúp mang đến cơ hội sở hữu ô tô điện thông minh dễ dàng hơn cho người tiêu dùng Việt.

Đặc biệt, những khách hàng tiên phong đặt cọc 10 triệu đồng cho mẫu xe này trước ngày 1/7/2021 còn được mua xe với mức giá ưu đãi chỉ 590 triệu đồng, đồng thời được tặng một năm thuê pin miễn phí (tương đương 17,4 triệu đồng). Mức đặt cọc này cho phép khách hàng được thoải mái hoàn, hủy, chuyển nhượng hoặc đổi cọc sang mẫu xe khác nếu không có nhu cầu nhận xe. Trong trường hợp cam kết sẽ nhận xe, khách hàng chỉ cần nộp thêm 40 triệu đồng trước ngày 15/9/2021 là sẽ được nhận thêm ưu đãi 100% lệ phí trước bạ (tương đương 70 triệu đồng) từ VinFast.

Suat dat coc o to dien VinFast VF e34 dang duoc “san lung” - Hinh anh 1
 Mẫu Vinfast e34 đang thu hút nhiều sự chú ý.

Nếu tính thêm khoản lãi mà VinFast sẽ trả cho khoản tiền đặt cọc (tính từ thời điểm đặt cọc đến khi nhận xe), khoản hỗ trợ 30 triệu đồng từ Quỹ Vì Tương Lai Xanh của Tập đoàn Vingroup dành cho những khách hàng chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện, và khoản hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho ô tô điện mà Bộ Tài chính đang đề xuất Chính phủ thông qua, tổng ưu đãi mà các khách hàng tiên phong có thể được hưởng khi mua ô tô điện VF e34 lên tới hơn 260 triệu đồng.

Với các khách hàng đặt cọc sau ngày 1/7/2021 hoặc chưa đặt cọc, mức giá mà họ phải trả cho VF e34 là 690 triệu đồng. Tổng ưu đãi có thể hưởng tối đa là khoảng 160 triệu đồng. Do đó, nhiều khách hàng hiện đang tìm mua lại suất đặt cọc từ những người không có nhu cầu để tối ưu chi phí sở hữu ô tô điện VF e34.

Cơ hội đầu tư hấp dẫn

Điểm mấu chốt của việc mua bán, chuyển nhượng suất đặt cọc VF e34 nằm ở chỗ, việc này hoàn toàn đúng quy định và được VinFast chấp nhận. Chênh lệch giữa suất đặt cọc trước và đặt cọc sau lên tới 100 triệu đồng, trong khi giá trị khoản cọc chỉ là 10 triệu đồng. Do đó, ngoài những người có nhu cầu mua xe để sử dụng, hiện cũng có không ít người coi việc đặt cọc 50 triệu cho VF e34 trước ngày 15/9/2021 là một cơ hội để đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Anh Đức Nam (Hoài Đức, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi vừa đóng thêm 80 triệu để chốt 2 suất đặt cọc cứng xe VF e34, dự định sẽ lấy một xe để đi, còn một suất thì ai muốn mua tôi sẽ bán lại, ít ra cũng được một khoản để đi đăng ký xe hoặc để trả tiền điện sạc pin hàng tháng”.

Suat dat coc o to dien VinFast VF e34 dang duoc “san lung” - Hinh anh 2
 Suất đặt cọc e34 bỗng trở thành hàng được "săn lùng".

Những người như anh Nam không phải hiếm. Ngoài suất mua xe cho bản thân và gia đình, những suất còn dư được xem như một khoản đầu tư không có rủi ro và có cơ hội sinh lời hấp dẫn. Mức tiền chênh cho một suất đặt cọc hiện chưa cố định, chủ yếu dựa vào thỏa thuận trực tiếp giữa người bán và người mua, tuy nhiên được dự đoán sẽ ngày càng tăng lên khi thời điểm bàn giao xe đang đến gần.

Với chính sách đặt cọc “thoáng” chưa từng có, cho phép khách hàng hoàn/hủy/chuyển nhượng/đổi cọc sang mẫu xe khác với mức cọc 10 triệu đồng và cho phép chuyển nhượng cọc cho người khác với mức cọc 50 triệu đồng, VinFast đang không chỉ mang đến cơ hội sở hữu ô tô điện thông minh với chi phí hấp dẫn cho khách hàng, mà còn tạo ra cơ hội đầu tư cho chính những khách hàng tiên phong, tin tưởng vào hãng xe Việt. Hiện tại, hơn 25.000 khách hàng đặt mua xe VF e34 đang cùng đếm ngược đến tháng 11/2021, thời điểm VinFast chính thức bàn giao xe, để khởi đầu một kỷ nguyên mới của những chiếc xe ô tô điện thông minh, thân thiện với môi trường.

 Khách hàng đặt cọc 50 triệu đồng cho VinFast VF e34 trước ngày 15/9/2021 và cam kết không hoàn/hủy/đổi cọc sẽ được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ (tương đương 70 triệu đồng), trừ trực tiếp vào chi phí thanh toán khi nhận xe. Tổng giá trị ưu đãi có thể lên tới 260 triệu đồng.

Tin liên quan