Sức mua xe máy sẽ giảm mạnh vì dịch Covid-19

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát sẽ khiến nhu cầu mua xe máy giảm sút.

Dù thị trường đầu năm 2020 vẫn tăng trưởng nhưng xu hướng này có thể xấu đi. Ngành công nghiệp xe máy tại Việt Nam đối mặt với nguy cơ bị những ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19.

Theo dự báo, nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu và tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát sẽ khiến nhu cầu mua xe mới giảm sút trong các tháng tới. Doanh số dự kiến năm 2020 đạt mức 2,6 triệu xe, giảm 6%.

Thị trường xe máy Việt Nam có sự tăng trưởng ổn định trong suốt 4 năm qua, thế nhưng bắt đầu có xu hướng giảm sụt vào năm 2019. Theo số liệu của Bộ GTVT, tổng doanh số bán ra của toàn thị trường trong năm 2019 đạt 3,271 triệu chiếc, giảm 3,7% so với năm trước.

Năm 2019, Honda đã phá vỡ kỷ lục doanh số với 2,57 triệu chiếc, tăng 0,2% và đẩy xa hơn khoảng cách của hãng xe này với các đối thủ còn lại.

Đối thủ hàng đầu là Yamaha đã đánh mất 19,7% thị phần mặc dù ra mắt 2 mẫu xe mới trong năm. SYM ở vị trí thứ 3 với doanh số tăng 5,2%; Piaggio giảm 0,2% và Suzuki ở cuối khi giảm 1,1% doanh số.

Trong số các thương hiệu nhập khẩu, Benelli tăng trưởng và nổi bật. Ngoài ra, thương hiệu xe điện VinFast với các mẫu xe máy điện đầu tiên cũng nhận được sự quan tâm lớn và có những thành công bước đầu khi bán ra được hàng nghìn xe.

Hà Thanh

Tin liên quan