Tài xế như bị bịt mắt vì hiện tượng mờ kính lái trên Nissan Almera

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tình trạng kính mờ do hấp hơi khiến các tài xế gặp rất nhiều khó khăn khi điều khiển phương tiện, gây ra nhiều nguy cơ về an toàn. Đây là tình trạng đang diễn ra ở mẫu xe Nissan Almera.

Phải mang kèm giẻ lau

Thông thường, với chức năng sấy kính hoặc bật điều hoà để cân bằng nhiệt độ, hiện tượng trên sẽ hết. Trong thời gian vừa qua, nhiều chủ xe Nissan Almera ở khu vực miền Bắc phải khổ sở, gặp vấn đề lớn khi điều khiển xe trong điều kiện kính lái hấp hơi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn.

Trên các trang mạng xã hội chuyên về xe ô tô, rất nhiều ý kiến phản ánh về vấn đề hấp hơi trên kính lái dòng xe này, trong đó, không ít người dùng khuyến cáo khách hàng khác nên cân nhắc nếu có ý định mua Nissan Almera.

Theo đó, nhiệt độ xuống thấp, kèm theo thời tiết mưa ẩm dễ khiến xe ô tô gặp tình trạng hấp hơi ở kính lái. Đây là hiện tượng rất bình thường do hơi nước ngưng tụ khi có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa bên trong và ngoài xe nhưng với Nissan Almera, việc xử lý khó khăn với cả những tài xế kinh nghiệm nhiều năm.

Bên cạnh đó, có hàng loạt các nguồn chia sẻ kinh nghiệm trên mạng xã hội như: Hội Nissan Almera Việt Nam trên Facebook, các video hướng dẫn hạn chế tình trạng hấp hơi kính lái ô tô trên Youtube…

Cách tốt nhất mà nhiều người dùng rỉ tai nhau là… mang theo giẻ lau để xử lý khi gặp tình huống này. Điều đáng nói, một tài xế cho biết đã đọc tài liệu hướng dẫn sử dụng sản phẩm do hãng Nissan cung cấp theo xe và thực hiện đúng các thao tác theo Sổ hướng dẫn (như bật sấy kính, bật điều hòa, lấy gió trong hoặc gió ngoài…) nhưng tình trạng trên vẫn không chấm dứt.

Với những tay lái mới, điều này thực sự đã ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng xe ô tô, có thể gây nguy hiểm cho bản thân, với những người trên xe và các phương tiện khác trên đường. PV cũng ghi nhận đã có người rao bán Nisssan Almera vì không chịu nổi lỗi này.

Do đó, nhiều ý kiến cho rằng Cục Đăng kiểm Việt Nam cần vào cuộc để có phương án đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, hạn chế nguy cơ về TNGT từ những vấn đề đang diễn ra đối với Nissan Almera. Trong trường hợp không khắc phục được tình trạng trên, nhà phân phối cần có biện pháp thu hồi toàn bộ sản phẩm Nissan Almera đã bán ra cho người tiêu dùng để sửa chữa, khắc phục triệt để tình trạng trên, nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng đã mua xe.

 Hiện tượng hấp hơi khiến tài xế không thể nhìn thấy đường khi điều khiển xe Nissan Almera. (Ảnh cắt từ clip).

Khách hàng cần phải chờ

Trả lời Giaothonghanoi về vấn đề này, đại diện nhà phân phối Nissan Almera cho biết đã nhận được thông tin phản ánh. Theo đó, vị này giải thích rằng dòng xe này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan về Việt Nam. Tại Thái Lan, nhà sản xuất không lắp chiều điều hòa nóng, tuy nhiên khi về đến Việt Nam, do môi trường khác biệt nên xảy ra tình trạng này.

Khách hàng khi mua xe cũng đã được tư vấn, trao đổi rõ ràng về nội dung không có điều hòa chiều nóng. Giai đoạn vừa qua, thời tiết miền Bắc nồm ẩm xuất hiện hiện tượng hấp hơi kính lái. Đa số tài xế có ý kiến là những người dùng ở phía Bắc, hiện tượng này không phải không xử lý được, tuy nhiên, quá trình chậm hơn so với thông thường.

Về quyền lợi của người dùng, đại diện truyền thông của Nissan cho biết hãng đã trao đổi với các đại lý và quyết định sẽ hỗ trợ khách hàng lắp đặt điều hòa chiều nóng trên dòng Nissan Almera. Chi phí lắp đặt hoàn toàn miễn phí, khách hàng không phải chi trả bất kỳ khoản gì.

Tuy nhiên, khách hàng có ý định lắp bổ sung chiều điều hòa nóng hiện vẫn phải chờ do hãng chưa đưa được linh kiện từ Thái Lan về. Hơn nữa, do dịch bệnh cùng với việc hãng ở Thái Lan cũng không có sẵn linh kiện này nên việc xử lý không thể thực hiện sớm.

Tuy vậy, vẫn có ý kiến cho rằng Nissan Aheo Nissan Việt Nam, khi tiếp nhận hiện tượng này, bản thân hãng cũng không ngờ được lại bị như vậy. Có thể nói, dòng xe này không phù hợp với môi trường ở Việt Nam. Nissan Việt Nam đang cố gắng trao đổi với Tập đoàn ở Thái Lan để có hướng xử lý có lợi nhất cho khách hàng Việt Nam nhưng không thể nhanh được.

Nissan Almera được chính thức ra mắt thị trường Việt Nam dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan vào đầu tháng 8/2021 bởi nhà phân phối độc quyền thương hiệu Nissan tại Việt Nam là Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ô tô Việt Nam (VAD). Mẫu sedan hạng B này được giới thiệu với 3 phiên bản là MT, CVT và CVT cao cấp với giá bán lần lượt là 469, 529 và 579 triệu đồng.

Tin liên quan