Tài xế Ranger thiệt mạng vì túi khí Takata bị lỗi

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) xác nhận, tài xế điều khiển chiếc xe bán tải Ford Ranger đời 2006 thiệt mạng trong một vụ tai nạn hồi tháng 6 vì bộ phận bơm túi khí Takata bị lỗi.

Tai xe Ranger thiet mang vi tui khi Takata bi loi - Hinh anh 1
 

Mặc dù thông tin chi tiết về vụ tai nạn không được tiết lộ cụ thể, Ford cho biết họ đã gửi hơn một trăm thông báo tới chủ sở hữu chiếc Ranger có túi khí Takata, thậm chí cử người tới tận nhà khách hàng để cảnh báo.

Bộ phận bơm túi khí Takata bị lỗi đã khiến hơn 30 trường hợp tử vong trên toàn thế giới, trong đó có ít nhất 23 trường hợp ở Mỹ. Hơn 400 thương tích cũng đã được báo cáo tại quốc gia này.

Hơn 100 triệu bộ bơm túi khí Takata đã bị thu hồi trên toàn thế giới trong thập kỷ qua, trong đó có hơn 67 triệu tại Mỹ.

Năm ngoái, NHTSA đã mở một cuộc điều tra bổ sung thêm 30 triệu phương tiện được sản xuất bởi gần 2 chục nhà sản xuất ô tô có khả năng bị lỗi bộ bơm Takata.

Hiện tại hàng triệu chiếc xe nằm trong diện triệu hồi với lỗi bung túi khí nguy hiểm vẫn đang lưu thông trên đường.

Người phát ngôn của Ford cho hay: “Chúng tôi đang kêu gọi tất cả các chủ sở hữu bị ảnh hưởng không lái những chiếc xe này và liên hệ với Ford để được sửa chữa miễn phí".

Trước đó, cũng đã có 2 tài xế khác đã tử vong trên các mẫu Ford Ranger đời cũ do bộ phận bơm túi khí Takata bị lỗi.

Tin liên quan