Tesla cân nhắc đầu tư nhà máy sản xuất xe điện tại Hàn Quốc

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 23/11, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã có cuộc trao đổi trực tuyến với tỷ phú Elon Musk, Giám đốc điều hành công ty Tesla và SpaceX của Mỹ về phương án đầu tư, hợp tác sản xuất ô tô điện.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol (trái) và CEO Elon Musk trong cuộc họp trực tuyến ngày 23/11. Ảnh: Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc. 

Tỷ phú Elon Musk cho biết, Tesla đang cân nhắc Hàn Quốc như một trong các ứng cử viên hàng đầu về việc đặt nhà máy sản xuất của hãng ở khu vực châu Á. Tesla sẽ xem xét tổng hợp các điều kiện đầu tư, như về nguồn nhân lực, trình độ công nghệ, môi trường sản xuất của các quốc gia châu Á để ra quyết định cuối cùng.

Hiện Tesla đang sử dụng nhiều phụ tùng công nghệ cao của Hàn Quốc ở lĩnh vực xe tự hành và trí tuệ nhân tạo.

Lãnh đạo Tesla cho biết hãng sẽ mở rộng mạnh hợp tác chuỗi cung ứng với các doanh nghiệp Hàn Quốc. Trong năm sau, quy mô nhập phụ tùng từ các doanh nghiệp Hàn Quốc của Tesla ước đạt trên 10 tỷ USD.

Tổng thống Yoon Suk Yeol khẳng định, Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng có những điều chỉnh để phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế, tạo thuận lợi cho quá trình đầu tư của các doanh nghiệp.

Tin liên quan