Tesla chưa được chấp nhận là xe tự lái hoàn toàn trong năm nay

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết, phần mềm trợ lý lái xe tiên tiến của Tesla Inc (TSLA.O) sẽ không nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý vào năm 2022.

 Tesla chua duoc chap nhan la xe tu lai hoan toan trong nam nay - Hinh anh 1
Tesla đã nhiều lần bỏ qua các mục tiêu tự đặt ra cho các phương tiện của mình để đạt được khả năng tự lái hoàn toàn. Ảnh minh hoạ 

Nhà sản xuất ô tô ở thung lũng Silicon đã bán một phần mềm bổ trợ trị giá 15.000 đô la có tên "Tự lái hoàn toàn" (FSD) cho phép các phương tiện của họ chuyển làn và đỗ xe tự động. Điều đó bổ sung cho tính năng "Autopilot" tiêu chuẩn của xe, cho phép ô tô đánh lái, tăng tốc và phanh trong làn đường của chúng mà không cần sự can thiệp của người lái.

Tuy nhiên, Tesla cho biết những chiếc xe vẫn cần được lái với sự giám sát của con người. Ví dụ, một chiếc xe tự trị cao sẽ yêu cầu sự chấp thuận của cơ quan quản lý ở California.

Trong một cuộc gọi vào ngày 19/10 vừa qua để thảo luận về kết quả hàng quý, Musk cho biết ông dự kiến sẽ phát hành một phần mềm FSD nâng cấp vào cuối năm, và cho biết thêm rằng mặc dù những chiếc xe của hãng chưa được chấp nhận là xe tự lái hoàn toàn, nhưng lái xe sẽ hiếm khi phải chạm vào điều khiển.

"Chiếc xe sẽ có thể đưa bạn từ nhà đến cơ quan, nhà bạn bè, cửa hàng tạp hóa mà bạn không cần chạm vào tay lái", Musk nói. Musk cũng cho biết Tesla hy vọng sẽ cung cấp một bản cập nhật cho FSD vào năm 2023 để cho các nhà quản lý thấy rằng công nghệ này an toàn hơn nhiều so với người lái xe bình thường.

Trong khi đó, Bộ Phương tiện Cơ giới California (DMV) ngày 20/10 cho biết họ "đang tiến hành xem xét lại thiết kế dự kiến và khả năng công nghệ của xe Tesla" mà không giải thích thêm.

Tesla đã nhiều lần bỏ qua các mục tiêu tự đặt ra cho các phương tiện của mình để đạt được khả năng tự lái hoàn toàn - một chức năng mà Musk cho biết cuối cùng sẽ trở thành "nguồn lợi nhuận quan trọng nhất đối với Tesla."

Tin liên quan