Tesla đạt kỷ lục 1,62 tỷ USD lợi nhuận quý 3/2021

TUẤN DƯƠNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đây là con số thể hiện vị thế dẫn đầu của Tesla bất chấp cuộc khủng hoảng chất bán dẫn đang diễn ra, ảnh hưởng đến nhiều ngành khác nhau trong đó có ô tô.


Tesla được biết đến là tập đoàn chuyên sản xuất xe điện cũng như cung cấp linh kiện cho các phương tiện chạy điện.  

Tesla được biết đến là tập đoàn chuyên sản xuất xe điện cũng như cung cấp linh kiện cho các phương tiện chạy điện. Người đứng đầu Tesla là Elon Musk hiện hiện đang sở hữu khối tài sản tương đương 213 tỷ USD đứng đầu danh sách những tỷ phú giầu nhất trên thế giới.

Trong quý 3 năm 2021, Tesla đã kiếm được 1,62 tỷ USD vượt qua kỷ lục trước đó là 1,14 tỷ USD trong quý 2 năm nay và lớn hơn gấp 5 lần so với lợi nhuận 331 triệu USD đã đạt được vào quý 3 năm 2020. Doanh thu của Tesla tăng 57% lên con số kỷ lục là 13,8 tỷ USD và tỷ suất lợi nhuận gộp ngành ô tô tăng lên 30,5%.

Tesla đã giao 241.300 xe ô tô điện trong quý gần nhất, tăng 72% về số lượng xe đã giao trong năm ngoái. Trong khi đó số xe bao gồm cả SUV bán ra tính đến thời điểm hiện tại là gần 630.000 xe hơn cả năm 2020 gần 140.000 xe.

Sự khủng hoảng chất bán dẫn đang diễn ra đã làm tê liệt ngành công nghiệp ô tô, trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất đối với một số hãng như GM hay Forn đã phải báo có về doanh số giảm mạnh cũng như phải tạm dừng một số nhà máy sản xuất vì thiếu chip. Trong khi đó, những con số này của Tesla đã nói lên một điều là chất bán dẫn dương như chưa ảnh hưởng đến Tesle trong quý vừa qua mà nó còn thúc đẩy sự tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Tuy nhiên, Tesla đã tạo ra những cột mốc những vẫn phải chịu sự ảnh hưởng từ khủng hoảng chất bán dẫn. Mẫu xe mới nhất Cybertruck vẫn chưa đến được tay khách hàng mà phải ít nhất 1 năm nữa, nguyên nhân có thể do chất bán dẫn hay vận tải tắc nghẽn tại các cảng và Tesla đang phải đưa ra các giải pháp thay thế, điều chỉnh để phù hợp với tình hình hiện nay.


Tin liên quan