Tesla triệu hồi 321.000 xe tại Mỹ vì lỗi đèn hậu

THỂ NY
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hãng xe điện của tỷ phú Elon Musk tiếp tục triệu hồi hơn 321.000 xe tại Hoa Kỳ vì vấn đề về đèn hậu. Đây là đợt triệu hồi thứ hai của Tesla tại Mỹ trong tháng này, sau đợt triệu hồi hơn 40.000 xe trước đó do sự cố có thể xảy ra trong hệ thống lái trợ lực điện, một sự cố đã được khắc phục từ xa.

Đây là đợt triệu hồi thứ 19 của Tesla trong năm nay. 

Theo tài liệu do Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) công bố, trong một số trường hợp hiếm hoi, đèn sau của những chiếc xe bị ảnh hưởng sáng lên không liên tục do sự cố phần mềm. Đèn phanh, đèn dự phòng và xi nhan không bị ảnh hưởng.

Tesla sẽ cập nhật phần mềm từ xa miễn phí để khắc phục sự cố trên những chiếc xe Model 3 và Model Y 2020-2023 bị ảnh hưởng. Hiện hãng vẫn chưa ghi nhận bất kỳ sự cố hoặc thương tích nào liên quan đến vấn đề này.

Đây là đợt triệu hồi thứ 19 của hãng sản xuất xe điện trong năm nay. Tuần trước, Tesla đã triệu hồi gần 30.000 xe Model X do lỗi có thể khiến túi khí hành khách phía trước bung không đúng cách khi va chạm ở “tốc độ thấp”, có khả năng dẫn đến thương tích nếu trẻ nhỏ ngồi ở ghế trước. Hãng cũng triệu hồi hơn 40.000 chiếc xe Model X và S vì một vấn đề có thể gây mất lái trợ lực khi lái xe trên đường gập ghềnh hoặc sau khi đâm vào ổ gà.

Tin liên quan